Loading...

Binh sĩ Israel thiệt mạng do bị bắn nhầm khi huấn luyện và câu chuyện cảm động phía sau

Binh sĩ Israel thiệt mạng do bị bắn nhầm khi đang tham gia buổi huấn luyện và gia đình đã quyết định hiến tạng để cứu nhiều người khác.

Một binh sĩ israel thiệt mạng, sau khi bị một sĩ quan bắn nhầm vào đầu. Tuy nhiên, gia đình nạn nhân đã có hành động cao cả là hiến tạng người thân để cứu sống những người khác.

Theo RT, trước khi bị bắn, binh sĩ Yonatan Granot (22 tuổi) là thành viên của Lữ đoàn bộ binh Nahal. Granot không may bị thương nặng ở phần đầu trong quá trình tham gia huấn luyện bắn súng vào ngày 23/2.

Điều tra ban đầu của quân đội Israel cho biết, một khẩu súng trường Ruger đã vô tình nhả đạn sau khi được một chỉ huy của Lữ đoàn bộ binh Nahal cầm lên.

Hậu quả, viên đạn găm vào đầu của Granot. Nạn nhân nhanh chóng được chuyển tới bệnh viện để cấp cứu ở Jerusalem bằng trực thăng, nhưng không qua khỏi. Granot được tuyên bố qua đời vào ngày 26/2.

Nén đau thương, gia đình Granot đã có hành động cao cả là hiến tạng của người thân. Theo đó, hai lá phổi của Granot được ghép cho một người đàn ông ngoài 50 tuổi, người này đang trong quá trình hồi phục sau khi mắc Covid-19, tại Trung tâm Y tế Sheba gần Tel-Aviv. Người đàn ông cần được ghép phổi do sau khi mắc Covid-19, lá phổi của ông ta đã bị tổn thương nghiêm trọng.

Đây cũng là ca ghép phổi đầu tiên cho bệnh nhân từng mắc Covid-19 được tiến hành ở Israel và được tuyên bố đã thành công.

Orchard - Chiến dịch Israel “xóa sổ” lò phản ứng hạt nhân Syria

“Quá trình phẫu thuật rất khó khăn, nhưng các bác sĩ đã làm được”, bác sĩ Amir Onn, Trưởng khoa Phổi tại Trung tâm Y tế Sheba nói.

Một người đàn ông khác ngoài 60 tuổi phải dùng tim nhân tạo để duy trì sự sống, cũng đã nhận được trái tim do Granot hiến tặng. Ca phẫu thuật được tiến hành ở Trung tâm Y tế Sheba và diễn ra suôn sẻ.

Truyền thông Israel cho hay, phần gan, lá lách và 2 quả thận của Granot được gia đình nạn nhân hiến tạng đã được chuyển tới các cơ sở y tế khác của Israel để ghép cho người cần.

Hiện chỉ huy đơn vị của Granot chưa bị tuyên án, song người này đã bị giam giữ từ khi vụ nổ súng nhầm xảy ra. Khả năng tòa án binh sẽ cáo buộc người này tội ngộ sát.

>> Xem thêm: 

Trả mối hận Syria: Ván cờ Ukraine lần này Nga đánh thế nào với Thổ Nhĩ Kỳ?

Thổ cả gan bán vũ khí cho Ukraine, Nga cảnh báo đừng lộng hành

Lý do Nga ồ ạt dồn quân tới biên giới Ukraine

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều