Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Binh sĩ Đài loan nằm đệm cao tập bắn, lại có ô tán rộng che nắng, quân đội bị chỉ trích

Quân đội Đài Loan đã bị chỉ trích vì để binh sĩ "quá thảnh thơi" khi tham gia huấn luyện quân sự.

Mới đây, một tài khoản mạng Xã hội facebook liên quan đến Đài Loan đã đăng tải hình ảnh binh sĩ đảo này tham gia huấn luyện Quân sự trên thao trường.

Tuy nhiên, quân đội Đài Loan đã gặp phải chỉ trích dữ dội của dư luận vì điều lạ lùng trong bức ảnh: Các binh sĩ khi tập bắn lại được nằm trên đệm cao và được che ô lớn, tránh nắng.

Tờ United Daily News (Đài Loan) dẫn lời người phát ngôn cơ quan phòng vệ Đài Loan Trần Trung Cát cho biết, bức ảnh này được chụp tại sân tập bắn súng ở khu Quan Điền Đài Loan.

Trước phản ứng của dư luận, ông Trần lý giải, các thiết bị hỗ trợ liên quan được trang bị ở thao trường giúp quá trình huấn luyện không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết, địa hình.

Đồng thời, ông tiết lộ, các binh sĩ Đài Loan được đào tạo theo giáo trình có độ khó tăng dần như trước khi bắn đạn thật, các binh sĩ sẽ được học bắn mô phỏng nên không thể nói "họ không nghiêm túc tập luyện chỉ vì dùng vũ khí giả lập ở trong nhà".

Tướng TQ: Chỉ mất hơn 1 tuần, các tướng PLA đã có thể ngồi ở vỉa hè Đài Bắc uống trà

Cơ quan phòng vệ Đài Loan cũng đưa lời giải thích thêm rằng, khóa huấn luyện bắn súng tuân theo trình tự nhất định, ví dự, ngoài các tư thế bắn truyền thống, các binh sĩ phải vượt qua bài "bắn súng chiến đấu".

Tức là: Mỗi đội 3 người sẽ phải chạy 300m trong vòng 12 phút, trong quá trình này, các binh sĩ buộc phải kết hợp linh hoạt các bước như yểm trợ đồng đội tiến về phía trước, ném lựu đạn, các tư thế bắn khác nhau để tiếp cận mục tiêu chính.

>> Xem thêm: 

Trung Quốc trỗi dậy, đe dọa ngôi vương của Mỹ: Chính Washington giúp TQ làm điều này

Chiếc xe hơi cũ rích nhưng được giới siêu giàu thèm muốn giá cả trăm tỷ đồng

Sự thật đáng sợ đằng sau thi thể 4 mẹ con trong căn nhà cháy: Cái chết đầy bí ẩn của góa phụ

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều