Loading...

Binh sĩ cùng thiết giáp Mỹ - Thái - Hàn ồ ạt đổ bộ tập trận “Hổ mang Vàng”

Hàn Quốc triển khai hàng trăm binh sĩ tham gia cuộc tập trận quân sự Hổ mang Vàng thường niên ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương do Mỹ và Thái Lan tổ chức.

Binh sĩ cùng thiết giáp Mỹ - Thái - Hàn ồ ạt đổ bộ tập trận “Hổ mang Vàng” - ảnh 1

Hàn quốc triển khai hàng trăm binh sĩ tham gia cuộc tập trận Quân sự Hổ mang Vàng thường niên ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương do Mỹ và Thái Lan tổ chức.

Hàn Quốc triển khai hàng trăm binh sĩ tham gia cuộc tập trận quân sự Hổ mang Vàng thường niên ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương do Mỹ và Thái Lan tổ chức.

Ngày 17.2, bài diễn tập đổ bộ, sự kiện lớn trong cuộc tập trận "Hổ mang Vàng" năm nay đã được tổ chức. Theo NHK, cuộc diễn tập được tiến hành tại căn cứ hải quân của Thái Lan với kịch bản giả định xung đột xảy ra ở một quốc gia giả tưởng trong khu vực.

Trong bài diễn tập, quân đội Thái Lan là lực lượng đầu tiên đổ bộ vào khu vực xung đột để do thám. Các tàu đổ bộ và thiết giáp lội nước của lực lượng Mỹ và Hàn Quốc tiếp theo sau.

Sau đó, lực lượng phòng vệ Nhật Bản (SDF) tiến hành sơ tán công dân Nhật bị mắc kẹt trong vùng xung đột bằng máy bay vận tải. Ngoài ra, SDF cũng diễn tập hướng dẫn sơ tán các công dân Nhật Bản tại một sân bay đông đúc và điều hướng một số máy bay quân sự của Mỹ.

Cuộc Tập trận Hổ mang Vàng bắt đầu từ năm 1981, Hàn Quốc bắt đầu tham gia từ năm 2010. Năm nay, cuộc tập trận có 11.075 quân nhân từ 29 quốc gia, kéo dài từ ngày 13- 23.2.

Bảy quốc gia chính là Thái Lan, Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia và Malaysia. Một đơn vị chiến đấu với 430 thủy thủ và lính thủy đánh bộ của Hàn Quốc tham gia, trong khi Mỹ triển khai lực lượng lớn nhất, lên đến 6.800 quân nhân, ABC News đưa tin.

"Hải quân và Thủy quân lục chiến cùng tham gia cuộc tập trận Hổ mang Vàng. Chúng tôi sẽ tăng cường khả năng phối hợp tác chiến nhằm góp phần ổn định khu vực và hòa bình quốc tế", The Straits Times dẫn lời chỉ huy đơn vị đổ bộ Hàn Quốc Lee Kwang Ho.

Tổng số 6 tàu chiến, 34 thiết giáp lội nước và 86 máy bay sử dụng trong cuộc tập trận Hổ mang Vàng năm nay. Trong đó, có tàu tấn công đổ bộ USS Bonhomme Richard của Mỹ và tàu đổ bộ Hàn Quốc Cheon Ja Bong, RT cho hay.

Tập trận "Hổ mang vàng" diễn ra tại Căn cứ Hải quân Hoàng gia Thái Lan Sattahip ở tỉnh Chonburi được chia thành ba phần chính: tập trận dành cho các cấp sĩ quan chỉ huy, diễn tập cứu trợ nhân đạo và diễn tập thực binh.

Các binh sĩ diễn tập đổ bộ trong cuộc tập trận Hổ mang Vàng. Nguồn: RT.

>> Xem thêm: 

Tiết lộ bất ngờ về virus Vũ Hán: Ca nhiễm bệnh đầu tiên KHÔNG PHẢI đến từ chợ hải sản

Virus Vũ Hán bị nghi là sản phẩm của phòng thí nghiệm, có liên quan đến chương trình chiến tranh sinh học của Trung Quốc

Chuyên gia phong thủy nổi tiếng của Hong Kong nói về việc đi lại trong năm Chuột

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều