Loading...

Binh sĩ các nước rầm rộ tập trận “Hổ mang vàng”

Hơn 11.000 binh sĩ từ 29 quốc gia, cùng 6 tàu chiến, 36 phương tiện đổ bộ và 86 máy bay đã được huy động cho cuộc tập trận quân sự quy mô lớn mang tên “Hổ...

Binh sĩ các nước rầm rộ tập trận “Hổ mang vàng” - ảnh 1

Các binh sĩ và phương tiện quân sự của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận (Ảnh: Reuters)

RT đưa tin, các binh sĩ của Mỹ, Hàn Quốc và Thái Lan ngày 17/2 đã tham gia cuộc tập trận đổ bộ trên bờ biển Hat Yao tại tỉnh Chonburi, miền đông Thái Lan. Cuộc tập trận này có sự tham gia của khoảng 2.000 binh sĩ Mỹ và Thái Lan và 300 binh sĩ Hàn Quốc.

Hoạt động trên nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận “Hổ mang vàng” - cuộc tập trận đa quốc gia lớn nhất khu vực Đông Nam Á, diễn ra từ 13-23/2 tại Thái Lan.

Khoảng 11.000 binh sĩ từ 29 quốc gia đang tham gia cuộc tập trận năm nay, trong đó Thái Lan, Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia là 7 bên tham gia chính. Mỹ điều 6.800 binh sĩ cho cuộc tập trận.

Tổng cộng 6 tàu chiến, 36 phương tiện đổ bộ và 86 máy bay được sử dụng trong cuộc diễn tập, trong đó có tàu đổ bộ USS Bonhomme của Mỹ, và tàu đổ bộ Cheon Ja Bong của Hàn Quốc.

Cuộc tập trận, diễn ra quanh căn cứ quân sự Sattahip ở tỉnh Chonburi, bao gồm cả diễn tập cứu trợ nhân đạo như diễn tập sơ tán và trận quân sự truyền thống như đổ bộ. Mục đích của cuộc tập trận là tăng cường tăng cường hợp tác an ninh, cải thiện khả năng của các lực lượng gìn giữ hòa bình và duy trì sự sẵn sàng ứng phó đối với các sứ mệnh nhân đạo và cứu trợ thảm họa.

An Bình

Theo RT

>> Xem thêm: 

Bí mật của những thiên tài Do Thái

Người duy nhất sống sót trong tai nạn thảm khốc của Công nương Diana: Phải phẫu thuật khuôn mặt, bị kiện tụng và 'thuyết âm mưu' bủa vây hơn 2 thập kỷ

Thủ lĩnh đối lập Venezuela có thể sắp gặp Ngoại trưởng Mỹ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều