Loading...

Bình luận gây chú ý của ông Trump về cuộc bạo động ở Pháp

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, quan điểm của ông về Hiệp định biến đổi khí hậu Paris là đúng sau khi chính phủ Pháp buộc phải hoãn tăng thuế xăng vì...

Pháp chìm trong “biển lửa” của cuộc bạo động tồi tệ nhất nhiều thập niên

Bình luận gây chú ý của ông Trump về cuộc bạo động ở Pháp - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty)

Trong một động thái nhằm xoa dịu căng thẳng sau các cuộc biểu tình bạo động, chính phủ Pháp ngày 4/12 quyết định hoãn tăng thuế nhiên liệu. Ngay sau động thái này của Pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cuối cùng cũng nhận thấy quan điểm của ông là đúng khi cho rằng Hiệp định Paris về chống biển đổi khí hậu còn lỗ hổng.

"Tôi rất vui vì bạn của tôi Emmanuel Macron và người biểu tình Paris cuối cùng cũng đồng ý với kết luận của tôi đưa ra cách đây 2 năm. Hiệp định Paris có lỗ hổng chết người bởi nó làm tăng giá năng lượng ở các nước có trách nhiệm trong khi che giấu đi một số kẻ gây ô nhiễm nhất thế giới", ông Trump viết trên Twitter.

Trước đó, ông Trump cũng dẫn một bình luận không kém phần tranh cãi khi nói rằng, những người biểu tình ở Paris đã đồng thanh hô vang họ "muốn ông Trump".

Người đứng đầu Nhà Trắng dẫn lại bình luận của nhà hoạt động bảo thủ Charlie Kirk nói rằng những người biểu tình trên đường phố Paris đã hô vang: "Chúng tôi muốn ông Trump". Nhà hoạt động Kirk viết: "Có rất nhiều cuộc biểu tình bạo động ở nước Pháp bởi các loại thuế nhiên liệu. Truyền thông hầu như không đề cập đến điều này. Nước Mỹ đang bung nở còn châu Âu đang bốc cháy... Những khẩu hiệu "Chúng tôi muốn ông Trump" được hô vang khắp đường phố Paris".

Dòng tweet của ông Kirk không đăng kèm bất cứ video nào để minh chứng cho điều đó. Một số tài khoản Xã hội ủng hộ ông Trump đã đăng tải một đoạn video nhưng dường như lại là hình ảnh ở quảng trường Trafalgar, London (Anh).

Tuy nhiên, theo CNN, không có bằng chứng nào cho thấy thông tin của ông Kirk là đúng.

Vào tháng 9/2016, cựu Tổng thống Barack Obama đã ký phê chuẩn Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ rút khỏi Hiệp định này hồi tháng trước, gây ra làn sóng chỉ trích từ các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó Tổng thống Pháp Macron.

Ông Trump cho rằng, Hiệp định Paris “nhẹ tay” với những nước xả khí thải hàng đầu thế giới như Trung Quốc và Ấn Độ và điều này đẩy Mỹ và các nước khác bất lợi.

Minh Phương

Theo Dailymail

>> Xem thêm: 

Những bức ảnh đúng người, đúng thời điểm một cách hoàn hảo, phải lộc lá lắm mới chụp được

Dân mạng phát sốt vì anh phi công đẹp trai phải chuyển qua làm shipper: Vậy mới thấy 2020 là một năm toang như thế nào

Bầu cử Mỹ: Động thái lạ ở bang Pennsylvania

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều