Loading...

Biểu tình ở Hồng Kông trước cuộc gặp giữa trưởng đặc khu và Chủ tịch Trung Quốc

Đường phố Hồng Kông không yên tĩnh vào rạng sáng 16.12, khi cảnh sát tiếp tục đụng độ với những người biểu tình ở khu Vượng Giác, trong lúc Trưởng đặc...

Vượng Giác, nơi đến phổ biến của khách Du lịch nước ngoài tại Hồng Kông, đã trở thành điểm nổ ra xung đột kéo dài từ khuya 15.12 đến rạng sáng hôm nay, theo Reuters.
Cảnh sát Hồng Kông bắn hơi cay về phía đám đông, trong khi những người biểu tình quẳng chai lọ, gạch đá và bất kỳ thứ gì trong tầm tay về phía lực lượng chức năng.
Có thời điểm, cảnh sát chống bạo động dùng loa “cảnh cáo lần cuối”.
Vụ đụng độ tại Vượng Giác đã diễn ra sau khi hàng trăm người tụ tập tại Edinburgh Place ở trung tâm Hồng Kông.
Cùng ngày, cảnh sát đã triển khai lực lượng đến Sa Điền thuộc Tân Giới sau khi chạm trán với người biểu tình ở một khu trung tâm thương mại. Đám đông quá khích đã quăng lựu đạn khói và chặn các ngõ ra vào của trung tâm này.
Trong lúc tình hình Hồng Kông chưa có dấu hiệu lắng dịu, trưởng đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã đến Bắc Kinh tham gia cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Bà Lâm cho hay nhiệm vụ hàng đầu trong chuyến thăm là tìm cách giảm bạo lực và lập lại trật tự. 
Trước cuộc gặp này, Thủ tướng Lý Khắc Cường đã tiếp bà Lâm và nhận xét đặc khu hành chính của Trung Quốc vẫn chưa thoát khỏi “tình trạng tiến thoái lưỡng nan”.
 
Tin liên quanBiểu tình tái diễn ở Hồng Kông khi lãnh đạo đến Bắc KinhHơn 1/5 dân số Hồng Kông sống dưới mức nghèo 6 tháng biểu tình, Hồng Kông phải chi 2.823 tỉ đồng cho cảnh sát tăng ca

>> Xem thêm: 

Du lịch dịp Tết, đây là 9 thứ bạn cần phải kiểm tra ngay khi vừa nhận phòng khách sạn dù là bình dân hay hạng sang

Nguyên do gì khiến WHO do dự không tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với virus corona?

Đại sứ quán Mỹ tại Iraq lại bị pháo kích

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều