Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Biểu tình Áo vàng biến thành bạo lực ở Paris, hơn 100 người bị bắt

Người biểu tình xung đột với cảnh sát, buộc lực lượng an ninh dùng lựu đạn khói và hơi cay để giải tán đám đông.

Biểu tình Áo vàng biến thành bạo lực ở Paris, hơn 100 người bị bắt - ảnh 1

Cảnh sát trấn áp người biểu tình tại Paris hôm 20/4. Ảnh: AFP.

"126 người bị bắt, 11.000 người bị kiểm tra giấy tờ", đại diện sở cảnh sát Paris hôm nay cho biết. Hàng chục người biểu tình "Áo vàng" đã ném đá vào cảnh sát, một số người còn đốt xe máy và thùng rác ở trung tâm Paris, buộc nhà chức trách dùng súng phóng lựu và hơi cay để giải tán đám đông.

Phần lớn người biểu tình tập trung ở thủ đô Paris, nhưng nhà chức trách cảnh báo hoạt động tương tự có thể diễn ra tại những thành phố khác. Nhiều khu vực thuộc mạng lưới tàu điện ngầm ở Paris đã bị đóng cửa, 60.000 cảnh sát cũng được triển khai khắp nước Pháp.

Phong trào "Áo vàng" bùng nổ từ giữa tháng 11/2018 nhằm phản đối kế hoạch tăng thuế xăng dầu của chính phủ, nhưng sau đó mở rộng sang chỉ trích Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, đồng thời bày tỏ sự tức giận về mặt bằng thuế và chi phí sinh hoạt cao.

Tổng thống Macron đầu tháng này phê duyệt đạo luật cung cấp thêm quyền cho lực lượng an ninh trong các cuộc biểu tình. Hành động này bị phe đối lập chỉ trích là vi phạm quyền tự do công dân. Hội đồng Hiến pháp Pháp đã bác bỏ một số điều khoản trong đạo luật như cấm người biểu tình che mặt.

Vũ Anh (Theo AFP )

>> Xem thêm: 

Nỗi đau của những đứa trẻ ngoại tộc ở Nhật qua lời trăn trối trước khi tự sát của một đứa con lai: Con sẽ không thể sống cuộc đời bình thường được nữa

Chụp ảnh nóng bỏng, nữ hoàng sắc đẹp Hồi giáo bị dân mạng dìm là gái bán dâm

Khí thế hừng hực như nuốt chửng Iran, nhưng TT Trump muốn khai chiến còn khó hơn lên trời?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều