Loading...

Biểu hiện trên bàn chân của người mắc Covid-19

Các chuyên gia lưu ý ở một số người bệnh, những tổn thương trên da chân có thể xuất hiện trước cả khi cơ thể bộc lộ các triệu chứng điển hình của Covid-19.

Ngoài những triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 điển hình đã được xác nhận, như sốt, ho, đau họng, đau đầu, mỏi cơ, mất vị giác, khứu giác..., tổn thương da bàn chân cũng có thể là một dạng biểu hiện lâm sàng của bệnh, theo báo cáo mới do các chuyên gia tại Viện Nghiên cứu y sinh (IBIMA), Đại học Málaga, Đại học Sevilla (đều thuộc Tây Ban Nha) phối hợp thực hiện và được công bố trên tờ The Journal of Clinical Medicine (tạm dịch: Chuyên san Y học Lâm sàng).
Trải qua thời gian dài nghiên cứu, các chuyên gia phát hiện nhiều bệnh nhân Covid-19 (cả người lớn và trẻ em) có các nốt màu tím đỏ trên ngón chân, khá giống với biểu hiện của chứng pernio (còn gọi là bệnh cước hay chilblain), là một loại viêm mao mạch, khiến da chân đổi màu và sưng tấy.
Các chuyên gia lưu ý ở một số người bệnh, những tổn thương trên da chân có thể xuất hiện trước cả khi cơ thể bộc lộ các triệu chứng điển hình của Covid-19.
Tình trạng viêm da này đặc biệt phổ biến và nghiêm trọng hơn ở bệnh nhân Covid-19 có tiền sử mắc đái tháo đường.
Tin liên quan vắc xin Covid-19 'made in Vietnam' vào giai đoạn thử nghiệm nước rútViệt Nam tiếp cận gần 125 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 trong năm 2021Có cần tiêm nhắc vắc xin Covid-19 sau khi tiêm chủng?

>> Xem thêm: 

2021: Lối ăn uống lành mạnh sẽ tiếp tục chinh phục cả thế giới, nên sẽ là thiếu sót nếu chưa biết hết về trái cây bổ dưỡng mà thân quen này!

10 điều quan trọng về đột quỵ bác sĩ muốn bạn biết

4 món ăn để qua đêm có thể sinh ra độc tố gây hại gan thận, thậm chí phát triển ung thư nhưng nhiều người thấy tiếc lại không nỡ vứt bỏ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều