Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Biết tin đồng loại lâm nguy, cả họ trâu rừng khẩn trương kéo nhau đi giải cứu

Một cuộc giải cứu có quy mô lớn đã được bầy trâu rừng tổ chức khi "nghe tin" một thành viên trong đàn bị sư tử bắt được và sắp ăn thịt.

Trâu rừng và sư tử là hai kẻ thù đầy duyên nợ trên thảo nguyên châu Phi. Đối với trâu rừng thì ngoài cá sấu, sư tử chính là đối thủ đáng gờm nhất. Ngay cả khi sống cùng bầy có tới hàng trăm, hàng ngàn con thì mạng sống của trâu vẫn có thể bị đe dọa.

Biết tin đồng loại lâm nguy, cả họ trâu rừng khẩn trương kéo nhau đi giải cứu - ảnh 1

Trâu rừng hạ gục sư tử. Ảnh: Jacaranda FM

Thông thường, trâu con (nghé) sẽ là ưu tiên số một trong việc chọn mục tiêu của sư tử vì kích thước và sức mạnh của nghé là rất hạn chế. Hơn nữa vũ khí nguy hiểm nhất của trâu rừng là cặp sừng thì vẫn chưa mọc ở các con non.

Xem video:

Trâu rừng giải cứu đồng loại khỏi nanh vuốt sư tử. Nguồn: Nat Geo

Tuy vậy, nếu đi săn theo bầy thì sư tử vẫn có thể hạ gục cả một con trâu to khỏe để có thể cung cấp thức ăn cho cả bầy. Một con trâu rừng trưởng thành đã trở thành mục tiêu của bầy sư tử và bị tới 2 con sư tử cắn vào cổ khiến nó chỉ còn biết chờ chết.

Bất ngờ trong giây phút tuyệt vọng nhất, tiếng kêu cứu của nó đã lọt vào tai đồng loại. Cả họ nhà trâu rầm rộ kéo đến và khiến hai con sư tử phải bỏ chạy vì biết nếu ngoan cố giữ chặt con mồi thì chúng sẽ bị cả bầy trâu bao vây và khó tránh khỏi nguy hiểm.

Nguồn: Nat Geo

>> Xem thêm: 

Những thành phố trên thế giới có nguy cơ quá tải du lịch

Khoa học mòn mỏi vì ác mộng sánh ngang chiến tranh hạt nhân: Con người là tội đồ?

Nepal muốn đưa Yoga trở thành bộ môn chính thức tại trường học

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều