Loading...

Biệt đội chó diệt chuột dũng cảm tại New York

Vào đêm muộn, 8 người cùng những chú chó đi trong những con hẻm tối ở Lower East Side (New York, Mỹ) nhằm săn và tiêu diệt càng nhiều chuột càng...

Những con chó, chủ yếu là giống chó sục, lùng sục trong các túi rác. Vài giây sau đó, chúng rút đầu ra khỏi túi rác với một con chuột giãy giụa, co giật giữa hai hàm răng của mình.

Richard Reynolds, nhà sáng lập Hiệp hội Ryders Alley Trencher (viết tắt là R.A.T.S.), cho biết, số lượng chuột, loài gặm nhấm có lông, tại New York là rất lớn. Thậm chí, có thông tin cho biết, số lượng chuột ở New York tương đương với số cư dân tại thành phố này (khoảng 8 triệu con).

Biệt đội chó diệt chuột dũng cảm tại New York - ảnh 1

Các thành viên của R.A.T.S. săn lùng chuột ở Lower East Side. (Ảnh: Phys.org)

Giới chức y tế công cộng sở tại thường xuyên thử nghiệm các kỹ thuật mới để kiểm soát số lượng và diệt chuột tại đây, bao gồm cả việc đặt đá khô vào hang chuột để khiến chúng bị ngạt thở.

Ngay sau cuộc khủng hoảng COVID-19, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ đã cảnh báo về "hành vi bất thường hoặc hung hãn của loài gặm nhấm này" sau khi các nhà hàng và văn phòng đóng cửa, làm gián đoạn nguồn thực phẩm của chuột.

Thực trạng này không làm các tình nguyện viên thuộc R.A.T.S. và những con chó của họ nhụt chí, ngược lại càng thúc đẩy sự quyết tâm của họ. "Biệt đội" chó này đã duy trì việc tiêu diệt chuột trong khoảng 30 năm qua và thực hiện công việc vào buổi đêm trong thời gian xảy ra đại dịch, mặc dù tần suất có bị giảm đi do dịch bệnh.

Biệt đội chó diệt chuột dũng cảm tại New York - ảnh 2

Lita, chú chó thuộc loài Dachshund, với con chuột trong miệng tại khu phố ở Hạ Manhattan. (Ảnh: Phys.org)

Những loại chó chân ngắn hơn như giống Jagdterriers sẽ xua đuổi chuột ra khỏi những đống rác, phế liệu, phế thải xây dựng và bụi rậm, trong khi những con chó chân dài hơn, nhanh hơn như giống Bedlingtons đứng chờ và sẵn sàng vồ lấy những con chuột chạy ra.

Ông Reynolds, 77 tuổi, thỉnh thoảng sẽ đập thùng rác bằng một thanh kim loại để xua đuổi lũ chuột, trong khi Alex Middleton, một huấn luyện viên chó 36 tuổi, thả chó Rommel thuộc loài Jagdterrier vào thùng rác. Một lúc sau, sau vài tiếng rít, Rommel xuất hiện cùng với con chuột trong miệng và tiếng cổ vũ của những tình nguyện viên.

Biệt đội chó diệt chuột dũng cảm tại New York - ảnh 3

Anh Alex Middleton cùng chú chó Rommel ở Hạ Manhattan. (Ảnh: Phys.org)

Nhóm tình nguyện viên nhặt xác chuột bằng cách sử dụng dụng cụ cặp vào đuôi của chúng, cho chuột vào túi vải và đếm số lượng sau mỗi đêm "đi săn".

Người dân sống ở thành phố New York từng gặp nhiều rắc rối với loài gặm nhấm này, do đó họ rất biết ơn hoạt động nhanh chóng và đầy hiệu quả của nhóm tình nguyện viên cùng những chú chó.

Biệt đội chó diệt chuột dũng cảm tại New York - ảnh 4 Mỹ: Tòa thị chính Los Angeles "thất thủ" vì... chuột

VTV.vn - Tòa thị chính thành phố Los Angeles, Mỹ đang phải đau đầu giải quyết nạn chuột hoành hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Biệt đội chó diệt chuột dũng cảm tại New York - ảnh 5

>> Xem thêm: 

Clip: Cố tình khiêu chiến, chó Becgie bị chó ngao Tây Tạng khóa mõm

Chảo lửa kỷ lục thiêu đốt miền tây nước Mỹ, nhà máy điện lần đầu đóng cửa trong 50 năm

Google Earth tiết lộ hình vẽ trên mặt đất lớn nhất thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều