Loading...

Biến vỏ sầu riêng thành băng keo kháng khuẩn

Các nhà khoa học tại Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore mới đây đã thành công trong việc biến vỏ sầu riêng thành băng keo cá nhân kháng khuẩn.

Bằng cách biến vỏ sầu riêng thành băng keo cá nhân kháng khuẩn, các nhà khoa học đã góp phần không nhỏ trong việc xử lý loại rác thải khó giải quyết này.

Quy trình bắt đầu với việc chiết xuất bột Cellulose từ vỏ sầu riêng sau khi chúng được cắt lát và sấy đông khô. Bột sau đó được trộng với Glycerin. Hỗn hợp này sẽ chuyển thành một dạng Hydrogel mềm. Sau đó hỗn hợp sẽ được cắt thành các dải băng keo cá nhân.

So sánh với các loại băng keo truyền thống, các băng keo hợp chất Organo-Hydrogel này cũng có thể giữ các vết thương mát và ẩm hơn, giúp vết thương nhanh lành hơn.

Các nhà khoa học cho biết, công nghệ này có thể chuyển đổi những loại rác thải thực phẩm khác như đậu nành và các hạt ngũ cốc đã qua sử dụng thành dạng Hydrogel, giúp hạn chế lượng rác thải của Singapore.

Biến vỏ sầu riêng thành băng keo kháng khuẩn - ảnh 1 Sáng chế băng y tế làm từ kim cương giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng

VTV.vn - Các nhà khoa học Australia đã phát triển loại băng y tế có thể phát hiện nhiễm trùng và cải thiện việc chữa lành vết thương do bỏng, ghép da và vết thương mãn tính.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Bkav được chứng nhận đạt chuẩn về quy trình cung cấp dịch vụ ký số từ xa

AirPods 3 trình làng: thiết kế ôm sát tai hơn, pin hỗ trợ nghe nhạc tới 6 giờ

MacBook Pro ra mắt phiên bản 14 và 16 inch: Màn hình tai thỏ 120 Hz, loại bỏ Touch Bar, giá từ 1.999 USD

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều