Biên tập viên Bangkok Post bị cách chức vì chỉ trích chính quyền quân sự

Một biên tập viên của Bangkok Post, một trong những nhật báo tiếng Anh lớn nhất Thái Lan, bị cách chức, gây quan ngại về vấn đề tự do báo chí ở nước này.

Việc ông Umesh Pandey rời cương vị biên tập viên của bangkok post thu hút sự quan tâm của dư luận với nhiều ý kiến bình luận trái chiều.
Trước đó, nhà báo này thường xuyên có bài viết và dòng trạng thái trên trang Facebook cá nhân nhắm vào chính quyền quân sự. Theo một số nguồn tin, quyết định cách chức được đưa ra sau khi ông từ chối gỡ bỏ theo yêu cầu của ban lãnh đạo Bangkok Post .
Tin liên quan thái lan bắt nhóm Trung Quốc tạo 'sóng' chứng khoánKhách Nhật bị bắt ở Thái Lan vì sở hữu ‘vũ khí' mua từ Việt NamPhó thủ tướng Thái Lan cảnh cáo lãnh đạo Pheu Thai
Hiệp hội các nhà báo Thái Lan đã lên tiếng bày tỏ quan ngại về sự việc còn ông Nha Kran Loahavilai, Phó chủ tịch Ban điều hành Bangkok Post , giải thích ông Pandey bị cách chức vì "không làm tốt công việc" và được điều chuyển sang vị trí khác trong tòa soạn. Ông Nha cũng phủ nhận quyết định này liên quan đến những bài viết chỉ trích chính quyền Quân sự của ông Pandey.
Tuy nhiên, ông Pandey viết trên tài khoản Facebook: “Tôi không cần phải nói lý do vì sao bị cách chức vì tôi tin rằng mọi người đã biết cả”.
Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều