Biến oanh tạc cơ chiến lược Nga thành máy bay thương mại?

Các doanh nhân giàu có trên khắp thế giới đang muốn chuyển máy bay ném bom chiến lược của Nga thành máy bay thương mại siêu thanh.

Biến oanh tạc cơ chiến lược Nga thành máy bay thương mại? - ảnh 1 Biến oanh tạc cơ chiến lược Nga thành máy bay thương mại? - ảnh 1Biến oanh tạc cơ chiến lược Nga thành máy bay thương mại? - ảnh 3

Máy bay ném bom chiến lược Tu-160 của Nga.

Các doanh nhân giàu có đến từ Trung Đông, Australia và Hi Lạp đã đề nghị công ty hàng không và quốc phòng Tupolev của Nga chuyển máy bay ném bom chiến lược Tu-160 thành máy bay thương mại siêu thanh.

“Các ông trùm Kinh doanh đến từ nhiều quốc gia liên tục đề nghị chúng tôi phát triển máy bay siêu thanh cá nhân dựa trên máy bay ném bom tầm xa Tupolev Tu-160 hay Tupolev-2M3”, Valery Solozobov, giám đốc thiết kế của công ty Tupolev, cho biết.

Theo ông Solozobov, dự án rất khả thi vì nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư giàu có ở nước ngoài. Công ty Tupolev có thể thiết kế máy bay chở khách siêu thanh loại nhỏ, nếu một doanh nhân hay nhóm các nhà đầu tư sẵn sàng hỗ trợ tài chính.

“Tôi nghĩ rằng công ty có thể sản xuất máy bay thương mại siêu thanh trong tương gần. Đó là mẫu máy bay cỡ nhỏ và có thể chở 25 hành khách. Chúng tôi có khả năng tạo mẫu máy bay như vậy, nhưng cần có khách đặt hàng trước”, ông Solozobov nói.

Ông Solozobov cho biết việc chuyển máy bay ném bom Tu-160 thành máy bay thương mại có thể là dự án thực sự tốn kém. Chi phí sẽ giảm đáng kể khi phát triển máy bay mới dựa trên nền tảng của máy bay ném bom.

Mặc dù vậy, ông Solozobov nhấn mạnh rằng phần lớn công nghệ Tu-160 vẫn bí mật, nên ngay cả việc thiết kế máy bay thương mại dựa trên oanh tạc cơ này vẫn chưa được phép. Nên tất cả các đề nghị cho tới nay đều bị từ chối.

>> Xem thêm: 

Sử dụng thuốc lắc trong quán karaoke, nam sinh lớp 11 nhận mức án 30 tháng tù giam

Trào lưu Tây Du Ký hot nhất Trung Quốc ngày qua: Từ nhà ra ngõ, đâu đâu cũng thấy chị em đi thỉnh kinh

Hàng nghìn người Mỹ sắp biểu tình phản đối bạo lực súng đạn

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều