Loading...

Biến lông gà thành nguồn thực phẩm thay thế

Đó là dự án của một nhà nghiên cứu trẻ tuổi người Thái Lan, anh Sorawut Kittibanthorn đang thực hiện nhằm biến lông gà thành nguồn thực phẩm thay...

Sorawut Kittibanthorn - nhà nghiên cứu thực phẩm thay thế từ lông gà - đang chuẩn bị pha chế bột để làm bánh. Loại bột trắng mịn như bột mì này hiện chưa có trên Thị trường bởi đó không phải là bột mì hay bột được làm từ ngũ cốc mà loại bột đặc biệt được làm từ lông gà.

Sorawut cho biết, anh đã chuyển đổi thành công thành phần dinh dưỡng tìm thấy trong lông gà thành dạng bột và có thể dùng để chế biến thành những món ăn ngon, ít chất béo mà không cần thịt.

Lông gà cũng chứa protein, nếu việc sử dụng lông gà như một nguồn nguyên liệu thực phẩm có thể trở nên phổ biến trên thế giới, đồng nghĩa lượng lông gà hàng ngày đáng lẽ bị thải ra môi trường, có thể được tái sử dụng có mục đích.

Anh Sorawut đã có ý tưởng biến lông gà thành thực phẩm sau khi phát hiện mỗi năm ở châu Âu có khoảng 2,3 triệu tấn lông vũ bị vứt bỏ, con số này ở châu Á có thể cao hơn tới 30% bởi các sản phẩm gia cầm ở châu Á được tiêu thụ nhiều hơn. Dù đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng những loại thức ăn được làm từ lông gà cũng đã bước đầu cho kết quả tích cực.

Chị Cholrapee Asvinvichit - Blogger ẩm thực nhận xét: "Tôi thấy bột mịn, có vị béo, ngọt và tôi thực sự cảm thấy như đang ăn thịt vậy, giống thịt đỏ. Đây cũng là lần đầu tiên tôi ăn các thức ăn làm từ thực phẩm thay thế được làm từ lông gà. Khi lần đầu ăn thử tôi không thể tưởng tượng được rằng lông gà lại có thể biến tấu thành thức ăn như thế này. Cũng khá thú vị để mọi người có thể thử".

Anh Sorawut cho biết, dù đang trong giai đoạn nghiên cứu nhưng anh hy vọng trong tương lai các sản phẩm này sẽ được các nhà hàng ăn chay đón nhận. Bởi dù không được làm từ rau nhưng những loại thực phẩm được chế biến từ lông gà cũng có thể xem là các món ăn chay.

Biến lông gà thành nguồn thực phẩm thay thế - ảnh 1 Cách làm món chay cơm gói lá sen ăn với canh dưỡng sinh

VTV.vn - Cơm gói là sen ăn cùng canh dưỡng sinh là hai trong số những món ăn chay rất thơm ngon và bổ dưỡng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Quan chức Đan Mạch ngất xỉu khi công bố dừng vaccine của AstraZeneca

Tăng khẩu phần rau củ và trái cây giúp người trẻ tuổi cải thiện chất lượng giấc ngủ

Cỏ biển có khả năng hấp thụ CO2 nhiều gấp 2 lần so với rừng

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều