Loading...

Biên Hòa cho học sinh nghỉ sớm để tránh mưa ngập, kẹt xe

Ngày 29-9, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai họp đột xuất để tìm giải pháp đối phó với ngập lụt hoành hành

Theo đó, một giải pháp bất ngờ được đưa ra là cho học sinh học vào buổi chiều tan trường sớm để khỏi phải "bơi" trong biển nước khi mưa lớn bất ngờ ập xuống..

Ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, cho biết đó là một trong những giải pháp nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh đồng thời giảm tình trạng tắc đường, rối loạn giao thông, giảm áp lực cho phụ huynh trong những ngày mưa lớn, ngập nặng. hiệu trưởng các trường trên địa bàn phải linh động thực hiện điều này.

Biên Hòa cho học sinh nghỉ sớm để tránh mưa ngập, kẹt xe - ảnh 1
Những trận mưa vào buổi chiều những ngày qua khiến giao thông TP Biên Hòa rối loạn.

Lãnh đạo TP Biên Hòa cũng yêu cầu các phường, xã phải thành lập đội “phản ứng nhanh” giúp người dân ở các khu vực ngập, rà soát, thực hiện khơi thông dòng chảy, thu gom rác tại các miệng cống khi mưa lớn...

Bên cạnh đó, phải kiên quyết di dời các hộ dân, công trình lấn chiếm kênh rạch, suối thoát nước; nạo vét nâng cấp hệ thống thoát nước; xây dựng các Hồ điều hòa chống ngập;...

Riêng dự án chống ngập mang tính vĩ mô, đồng bộ, hoàn thiện về lâu dài, hiện TP Biên Hòa vẫn đang phải chờ dự án lớn từ nguồn vốn ODA, đang trong quá trình xúc tiến thủ tục.

Những ngày qua, tương tự TP HCM, TP Biên Hòa ngập rất nặng sau những cơn mưa lớn vào buổi chiều, giao thông rối loạn, tê liệt, nhiều cầu cống bị sập, thiệt hại lớn, đã có 1 nạn nhân bị nước cuốn trôi.

Tin-ảnh: X.Hoàng

>> Xem thêm: 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh

Nữ Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái được điều động giữ chức Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Ngày 25/9, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp để thực hiện công tác nhân sự

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều