Loading...

Biến cực căng: Bác sĩ riêng Maradona chịu cáo buộc làm thân chủ chết oan, văn phòng và nhà riêng bị cảnh sát ập vào khám xét

Một diễn biến mới vừa xảy ra trong cuộc điều tra xoay quanh cái chết của Diego Maradona. Bác sĩ Leopoldo Luque đang gặp rắc rối không nhỏ.

Biến cực căng: Bác sĩ riêng Maradona chịu cáo buộc làm thân chủ chết oan, văn phòng và nhà riêng bị cảnh sát ập vào khám xét - ảnh 1

Cảnh sát khám xét văn phòng của Luque (Ảnh: EFE)

Leopoldo Luque, bác sĩ riêng của Maradona vừa bị cáo buộc tội ngộ sát. Ngay lập tức, Cục điều tra Cảnh sát Argentina ập đến khám xét nhà riêng và văn phòng của ông ở Buenos Aires. Những cuộc kiểm tra đột xuất diễn ra vào trưa ngày 29/11 theo giờ địa phương, tức khuya 29/11 theo giờ Việt Nam.

Cuộc khám xét được thực hiện sau lời khai của Dalma, Gianinna và Jana, ba cô con gái Maradona. Họ đặt dấu hỏi về các loại thuốc mà Luque và nhóm của ông đã kê cho Maradona trong đơn trong những tháng cuối cùng.

Biến cực căng: Bác sĩ riêng Maradona chịu cáo buộc làm thân chủ chết oan, văn phòng và nhà riêng bị cảnh sát ập vào khám xét - ảnh 2

Cảnh sát khám nhà Luque (Ảnh: Telam)

Cuộc khám xét được thực hiện theo lệnh của Văn phòng Công tố San Isidro. Nhóm công tố viên Benavídez và Laura Capra là những người trực tiếp đảm đương vụ việc. Vụ việc được văn phòng công tố chuyển từ "điều tra nguyên nhân cái chết" sang "chết oan", có nghĩa là các công tố viên đang điều tra xem liệu có sơ suất y tế nào dẫn đến cái chết của Maradona hay không.

Trong cuộc khám xét, lực lượng chức năng kiểm tra bệnh án của Maradona, kiểm tra điện thoại, máy tính và các tài liệu có liên quan. Họ thu giữ một tập tài liệu với khoảng một trăm trang chứa các nghiên cứu lâm sàng, nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và báo cáo từ các chuyên khoa khác nhau về sức khỏe của Maradona, cùng với điện thoại di động của vợ chồng Luque. Tại nhà riêng, cảnh sát thu giữ 1 chiếc iPhone, 2 máy tính bảng và 2 máy tính xách tay. Còn ở văn phòng, cảnh sát thu giữ 1 máy tính.

Luque bị hạn chế việc tự do đi lại và phải chịu sự giám sát. Sau vụ khám xét, Luque khẳng định trong nước mắt, rằng không có bất kỳ sơ suất y tế nào cả. Ông không tự đổ lỗi cho mình vì bất cứ điều gì và quả quyết "điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi là được chăm sóc huyền thoại Bóng đá Argentina".

Biến cực căng: Bác sĩ riêng Maradona chịu cáo buộc làm thân chủ chết oan, văn phòng và nhà riêng bị cảnh sát ập vào khám xét - ảnh 3

Một số đồ vật thu giữ tại nhà riêng của Leopoldo (Ảnh: Telam)

Trước đó, có hàng loạt những chi tiết khả nghi xuất hiện liên quan đến vị bác sĩ này. Ông được cho là có cuộc cãi vã với Maradona chỉ vài ngày trước khi Cậu bé vàng qua đời. Bên cạnh đó, cuộc gọi cấp cứu của ông khi thân chủ nguy kịch cũng rất không bình thường. Luque không hề nhắc đến cái tên Maradona với tổng đài viên.

Biến cực căng: Bác sĩ riêng Maradona chịu cáo buộc làm thân chủ chết oan, văn phòng và nhà riêng bị cảnh sát ập vào khám xét - ảnh 4

Những chi tiết đáng nghi xoay quanh vị bác sĩ liên tục được hé lộ thời gian gần đây (Ảnh: Telam)

Hiện tại, Leopoldo Luque đang là đối tượng bị tình nghi và phải chịu sự điều tra từ cảnh sát. Với những cáo buộc vừa qua, ông cũng có quyền chỉ định một luật sư để biện hộ cho mình.

Các con của Maradona khai báo với cảnh sát

Văn phòng công tố đã tiến hành lấy lời khai của Dalma, Gianinna và Jana, 3 cô con gái Maradona. Công tố viên hỏi họ về việc nhập viện của Maradona, các bác sĩ phải chịu trách nhiệm gì và họ đã được bác sĩ thông báo như thế nào.

Họ cũng được hỏi về việc Maradona được cho rời Phòng khám Olivos về điều trị ngoại trú tại nhà riêng được quyết định thế nào.

Cho đến nay, cuộc điều tra của các công tố viên tập trung vào ba trục chính: liệu có một "cái chết oan", ai chịu trách nhiệm về tội danh (nếu có) và liệu có cách nào để tránh gây ra "cái chết oan" như vậy không.

Biến cực căng: Bác sĩ riêng Maradona chịu cáo buộc làm thân chủ chết oan, văn phòng và nhà riêng bị cảnh sát ập vào khám xét - ảnh 5

Theo Trí thức trẻ

>> Xem thêm: 

Sốc: Barca trên bờ vực phá sản, nợ gần 1,5 tỷ USD và không thể trả lương cho các cầu thủ

Hành động cao đẹp, bạn gái Ronaldo nhận món quà ý nghĩa từ Hoàng gia Tây Ban Nha

Mặt sân đá V.League 2021: Chúng ta của hiện tại chưa dành những gì tốt nhất cho nhau

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều