Loading...

Biến chứng nặng vì bơm silicon độn mông không rõ nguồn gốc

(HNMO) – Các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E, vừa xử lý biến chứng nguy hiểm cho một bệnh nhân vì bơm silicon không rõ nguồn gốc vào mông để cải thiện vòng ba.

Bệnh nhân là N.T.T, 25 tuổi, ở Hà Nội. Cách đây hai tháng, vì không tự tin với vòng ba khiêm tốn, chị T cùng một số người bạn tiêm một chất lỏng trong suốt không rõ nguồn gốc tại nhà do một người không có chuyên ngành tạo hình thẩm mỹ ở TP Hồ Chí Minh thực hiện.
Biến chứng nặng vì bơm silicon độn mông không rõ nguồn gốc - ảnh 1

Các bác sĩ xử lý cho bệnh nhân

Sau khi bơm silicon, vòng ba của chị T cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, ngay lập tức, bệnh nhân cảm thấy mông đau và có biểu hiện sưng tấy. Hỏi thăm người tiêm hợp chất thì được chấn an, hiện tượng sưng, đau, đó chỉ là phản ứng thông thường vì tiêm chất lạ vào người. Các triệu chứng đó không những không thuyên giảm mà ngày càng sưng to hơn và đỏ, nhức. Bệnh nhân đau không thể ngồi, thậm chí nằm ngủ phải úp sấp.

Lên mạng tìm hiểu về bơm silicon, chị T mới tá hỏa về khả năng tai biến do bơm silicon trực tiếp vào mông. Tuy nhiên, do bơm chất không rõ nguồn gốc của người không có chuyên môn y khoa, chị T vội tìm đến Bệnh viện E để giải quyết hậu quả.

ThS.BS Nguyễn Đình Minh-Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E cho biết, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng có 2 khối áp xe đang nhiễm trùng, sưng, tấy đỏ ở mông. Qua kết quả khám, chụp cộng hưởng từ, các bác sĩ thấy 2 khối dịch lớn có tính chất trong suốt, kèm theo rất nhiều hạt nhỏ rải rác khắp 2 bên mông bệnh nhân. Hình ảnh điển hình dựng lại trên cộng hưởng từ là hình ảnh các hạt silicon trắng xóa như mưa sao băng. Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm nhiễm mông do phản ứng của silicon gây ra.

Theo ThS.BS Nguyễn Đình Minh, các bác sĩ rất khó lấy silicon đã bơm vào vòng ba cho bệnh nhân. Trước hết, các bác sĩ phải tiến hành vét hết silicon đã bơm vào và phần viêm nhiễm. Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể bị biến dạng vòng ba. Vòng ba không thể trở về như trước. Bệnh nhân có thể làm phẫu thuật tạo hình vòng ba nhưng chi phí tốn kém.

Thời gian qua, các bác sĩ cảnh báo về những nguy hiểm biến chứng do silicon công nghiệp bơm trực tiếp vào người, thế nhưng, nhiều người làm.

“Việc tự bơm silicon lỏng vào bất kỳ bộ phận nào của cơ thể để làm đẹp là rất nguy hiểm. Nguy cơ biến chứng gây liệt hoặc tử vong rất cao. Đặc biệt việc tiêm chất làm đầy vào ngực và mông với số lượng lớn thì hầu hết là tiêm silicon công nghiệp dạng lỏng”, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt cảnh báo.

Để tránh biến chứng nguy hiểm, ThS.BS Nguyễn Đình Minh khuyến cáo mọi người khi có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ vòng ba cần đến các cơ sở y tế có chuyên ngành về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ để được tư vấn và phẫu thuật. Hiện có nhiều phương pháp thực hiện cho chị em lựa chọn như bơm mỡ tự thân hoặc sử dụng túi độn mông chuyên dụng.
Hương Thủy

>> Xem thêm: 

“Us Hair - người bạn mái tóc” có tốt như đồn thổi?

Thanh Hằng rạng rỡ trong bộ ảnh ngẫu hứng với nắng chiều

Nữ chính Ngày em đến chăm khoe eo con kiến

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều