Loading...

Biden nói Trump có thể bị truy tố

Joe Biden lặp lại tuyên bố rằng nếu ông đắc cử Tổng thống năm 2020, Trump sẽ bị truy tố hình sự.

"Tôi sẽ không ra lệnh cho Bộ Tư pháp như những gì Tổng thống Trump đang làm. Tôi sẽ để họ ra phán quyết độc lập", cựu phó tổng thống Joe Biden nói trong cuộc tranh luận thứ năm của các ứng viên đảng tổng thống đảng Dân chủ tại thành phố Atlanta, bang Georgia hôm 20/11.

Biden cho rằng việc đưa ra phán quyết truy tố hay miễn tội ai không phải nhiệm vụ của tổng thống hay luật sư cho tổng thống, mà là vai trò của Bộ trưởng Tư pháp.

Biden nói Trump có thể bị truy tố - ảnh 1

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc tranh luận tại bang Georgia hôm 20/11. Ảnh: AFP .

Đây không phải lần đầu tiên Biden nói về khả năng truy tố Trump. Ông từng đưa ra bình luận tương tự hồi tháng 7 sau khi cựu công tố viên đặc biệt Robert Mueller điều trần trước quốc hội về cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử tổng thống năm 2016. Trả lời đài phát thanh Iowa tháng trước, Biden cũng nói ông sẽ không tha cho Trump khỏi các cáo buộc nếu đắc cử.

Hạ viện do đảng Dân chủ dẫn đầu mở cuộc điều tra luận tội Trump từ tháng 9 sau khi một người tố giác giấu tên cáo buộc Tổng thống Mỹ hối thúc người đồng cấp Ukraine điều tra cha con Biden trong cuộc điện đàm ngày 25/7.

Khoảng một tuần trước cuộc điện đàm, Trump đã hoãn khoản viện trợ Quân sự trị giá gần 400 triệu USD cho Ukraine, làm dấy lên đồn đoán về động cơ của ông chủ Nhà Trắng.Trump bác bỏ các cáo buộc, giải thích ông hoãn viện trợ vì muốn các nước châu Âu khác cũng phải hỗ trợ Kiev.

Đại sứ Mỹ tại Liên minh Châu Âu (EU) Gordon Sondland hôm 20/11 ra điều trần trước quốc hội, cho biết đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, để gây áp lực cho Ukraine điều tra cha con Biden "theo lệnh từ Tổng thống". Sondland cũng cho hay Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo biết điều này và "hoàn toàn ủng hộ" những nỗ lực của họ trong việc gây sức ép lên Ukraine.

Huyền Lê (Theo Hill )

>> Xem thêm: 

Người Hàn biểu tình phản đối phí bảo vệ của Mỹ

Huawei đối mặt nguy cơ bị Đức cấm cửa

Michelle Obama ủng hộ Greta Thunberg

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều