Loading...

Bia - Một nét văn hóa của Anh

Với người Anh, uống bia, đến pubs đã là một phần con người, một phần văn hóa và hơn hết là một phần lịch sử không thể thay thế.

Hội chợ Great British Beer Festival được tổ chức tại London. Mỗi năm, hội chợ thu hút sự tham gia của các nhà sản xuất bia nội địa Anh cũng như quốc tế. Có những công ty mới thành lập nhưng cũng có không ít nhà nấu bia đã tồn tại hơn trăm năm. Trước đây, nhiều gia đình nấu bia thủ công và bán tại nơi ở, kết hợp mở chỗ nghỉ ngơi cho khách bộ hành đi đường xa.

Khách đến tham gia lễ hội, người sành bia có, người hiếu kỳ muốn tìm hiểu thêm về bia cũng có. Tuy nhiên, có lẽ tồn tại một điểm chung giữa họ đó là khi nhắc đến bia là nhắc đến các quán pubs.

Tính riêng ở xứ Anh, ngành nấu bia đã tồn tại được vài trăm năm nay. Nhiều quán pubs vốn thuộc sở hữu của một nhà sản xuất bia gia đình nào đó. Uống bia ở Anh, theo truyền thống, là đến pubs uống real ale, lấy trực tiếp tại chỗ từ thùng gỗ sử dụng trong quá trình làm chín bia. Trong quá trình uống, người ta chia sẻ những chuyện vui buồn hàng ngày, đôi khi là tìm mối làm ăn. Cũng có người cho rằng, không ít cặp đôi nên vợ nên chồng từ những ly bia.

Một thống kê cho thấy, cứ 10 người Anh, 9 người đã từng đến bars hoặc pubs. Pubs nay đã có phần khác so với ngày xưa, theo hướng thân thiện gần gũi hơn với các gia đình và trẻ em để thu hút khách hàng.

Bia - Một nét văn hóa của Anh - ảnh 1 London là thành phố tốt nhất cho sinh viên

VTV.vn - Bảng xếp hạng 100 thành phố tốt nhất cho sinh viên vừa được công ty phân tích dữ liệu giáo dục QS công bố. Trong đó, vị trí số 1 thuộc về Thủ đô London, Anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Bò rừng Kỷ Băng hà sống dậy sau 9.300 năm ngủ sâu dưới lớp băng vĩnh cửu

10 điều ít biết về thủ lĩnh Mông Cổ Thành Cát Tư Hãn khét tiếng

Võ sư người Nhật 75 tuổi vẫn miệt mài truyền bá võ thuật

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều