Bí thư Yên Bái từng nhận được hai đơn tố cáo tham nhũng

Trước thời điểm xảy ra vụ nổ súng bắn Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường hồi tháng 8.2016, ông Cường có nhận được hai lá đơn tố cáo tham nhũng ở...

Bí thư Yên Bái từng nhận được hai đơn tố cáo tham nhũng - ảnh 1 Bí thư Yên Bái từng nhận được hai đơn tố cáo tham nhũng - ảnh 1Bí thư Yên Bái từng nhận được hai đơn tố cáo tham nhũng - ảnh 3

Trước khi bị sát hại, ông Phạm Duy Cường - cố Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái đã nhận được hai đơn tố cáo tham nhũng tại Chi cục Kiểm lâm Yên Bái. (Ảnh: I.T)

Đó là thông tin được công bố trong buổi họp báo của Công an tỉnh Yên Bái về kết quả điều tra vụ nổ súng bắn Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường và Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn (chức vụ công tác thời điểm 2 ông bị sát hại)

Tháng 4 và tháng 7.2015, ông Phạm Duy Cường nhận được 2 lá đơn (đơn nặc danh) tố cáo tham nhũng ở Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái (Đỗ Cường Minh là Chi cục trưởng) và giao cho Công an tỉnh Yên Bái tiến hành xác minh nội dung đơn.

Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức xác minh, đến ngày 10.8.2016 có kết quả như sau: Quá trình thực hiện dự án nâng cao năng lực phòng cháy chữa cháy rừng tỉnh Yên Bái thì Ban quản lý dự án và Hạt kiểm lâm huyện Văn Chấn, Yên Bái để xảy ra sai phạm là đã sử dụng một phần kinh phí dự án để chi vào các việc như chi cho ăn uống, tiếp khách để tổ chức hội nghị tại thôn bản; chi thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ; mua sắm thiết bị, văn phòng phẩm.

Các khoản chi này ngoài quy định của dự án, tuy nhiên chưa phát hiện dấu hiệu tư lợi cá nhân. Nguyên nhân để xảy ra sai phạm là do công tác quản lý, chỉ đạo chưa sâu sát, cán bộ thực hiện chưa nắm vững các quy định về thanh quyết toán kinh phí dự án.

Đỗ Cường Minh có trách nhiệm trong sai phạm trên bởi là người quản lý, điều hành chung hoạt động của dự án. Trong quá trình thanh quyết toán, Đỗ Cường Minh đã trực tiếp ký duyệt vào các chứng từ chi ngoài quy định của dự án.

Tin liên quan
Bí thư Yên Bái từng nhận được hai đơn tố cáo tham nhũng - ảnh 4
Vụ bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái: Bất mãn vì sắp xếp nhân sự?
Bí thư Yên Bái từng nhận được hai đơn tố cáo tham nhũng - ảnh 5
"Phát hiện tiền tỷ trong phòng Bí thư Yên Bái bị bắn" là tin bịa đặt

Vẫn theo Công an tỉnh Yên Bái, liên quan công tác cán bộ tại Chi cục kiểm lâm, kết quả điều tra cho thấy, có quá trình thực hiện đề án kiện toàn, sắp xếp, cơ cấu lại tổ chức bộ máy biên chế của Sở NNPTNT tỉnh Yên Bái, trong đó có nội dung sáp nhập Chi cục Lâm nghiệp vào Chi Cục kiểm lâm.

Ngày 26.7, Sở NNPTNT tỉnh Yên Bái đã tổ chức lấy ý kiến về việc giới thiệu nhân sự để bổ nhiệm giữ chức vụ Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm và bỏ phiếu thăm dò chức danh Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm cho cả 2 người là ông Kiều Tư Giang (Chi cục trưởng Chi cục Lâm nghiệp) và Đỗ Cường Minh (Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm).

Ngày 7.8.2016, Ban giám đốc và Ban Chấp hành Đảng ủy Sở NNPTNT tỉnh Yên Bái đã họp, ra nghị quyết và làm tờ trình báo cáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Yên Bái xem xét quyết định ông Mai Mộng Tuân - Phó giám đốc sở NNPTNN kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm, các ông Kiều Tư Giang, Nguyễn Đức Thiện, Đào Đình Khoa và Đỗ Cường Minh làm phó chi cục trưởng.

Theo cơ quan Công an, đến ngày 18.8.2016, xảy ra vụ án khi Đỗ Cường Minh dùng súng quân dụng K59 bắn ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn tại phòng làm việc của hai ông này, sau đó tự sát.

Sau hơn 4 tháng khởi tố để điều tra đến nay Công an tỉnh Yên Bái đã đình chỉ vụ án do nghi phạm duy nhất của vụ án đã chết. Công an tỉnh Yên Bái nhận định, do bất mãn, bức xúc cá nhân trong bố trí sắp xếp nhân sự khi sáp nhập Chi cục Lâm nghiệp vào Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái nên Đỗ Cường Minh đã dùng súng bắn chết ông Phạm Duy Cường và ông Ngô Ngọc Tuấn.

>> Xem thêm: 

Mỗi quốc gia thành viên không cho phép việc khấu trừ thuế đối với các khoản chi tiêu là tiền hối lộ

Đâm chết hàng xóm vì cãi nhau lúc xem World cup

Két sắt của gia đình biến mất mùa World Cup sau khi thấy cháu nội làm điều này

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều