Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc Tết Mậu Tuất đến người dân TP.HCM

Trước thềm năm mới Mậu Tuất, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã có những chia sẻ với người dân thành phố về các thành quả đạt được trong năm...

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân gửi lời chúc Tết Mậu Tuất đến người dân TP.HCM - ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, năm 2017 TP.HCM tiếp tục là đầu tàu, trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước với mức tăng trưởng 8,25%. Điều này góp phần giữ tỷ trọng đóng góp của TP với cả nước ở mức gần 22%.

Ông cho biết dù năm 2017 được giao thu ngân sách hơn 347.000 tỷ đồng ( một chỉ tiêu mà ông cho rằng “khá nặng”, tức là bình quân mỗi ngày không kể chủ nhật, TP có trách nhiệm đóng góp ngân sách chung cả nước 1.000 tỷ) nhưng cuối năm thành phố đã vượt chỉ tiêu này.

Năm 2017 thành phố đã có những “đổi mới về đầu vào rất quan trọng”, đó là cơ chế tạo vốn cho thành phố, công bố đề án thành phố thông minh và Nghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế đặc thù.

“Nghị quyết 54 không cho thành phố tiền mà cho cách làm để sử dụng nguồn lực hiệu quả hơn, khi có kết quả tốt hơn sẽ có điều kiện để đầu ra và chăm lo cho đồng bào tốt hơn” – ông Nguyễn Thiện Nhân nói và khẳng định Nghị quyết này sẽ “điều chỉnh cách vận hành thành phố”.

Với năm 2018 – năm bản lề của thành phố, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh rằng thành phố sẽ nhanh chóng triển khai Nghị quyết 54, nhanh chóng thực hiện các bước xây dựng thành phố thông minh và đẩy mạnh khởi nghiệp sáng tạo.

Đặc biệt, người đứng đầu Thành ủy TP.HCM cho rằng trong năm nay sẽ huy động lực lượng tư vấn trong và ngoài nước để thiết kế một khu đô thị sáng tạo TPHCM tích hợp các Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức. Với thế mạnh là khu công nghệ cao cùng 12 trường đại học, 1.500 tiến sĩ và hơn 70.000 sinh viên, đây sẽ là hạt nhân để thành phố triển khai cuộc các mạnh công nghiệp lần thứ 4.

Cũng trong năm 2018, thành phố sẽ thực hiện uỷ quyền và phân cấp, bởi “việc này không tốn tiền nên phải làm sớm”. Dự kiến trong tháng 3 này có thể trình HĐND TP xem xét, thông qua đề án.

Ngoài ra ông Nguyễn Thiện Nhân còn đề cập đến một số công việc cụ thể khác như: điều chỉnh tên gọi các tổ chức trực thuộc sở ngành của TP; sắp xếp lại ban quản lý của TP và quận huyện; thu hẹp một số ban và điều chỉnh tên phù hợp; xem xét tăng thu nhập cho cán bộ công chức; điều chỉnh bổ sung một số lệ phí; huy động vay xã hội, phát hành trái phiếu địa phương…

Gửi lời chúc đến người dân thành phố nhân dịp xuân Mậu Tuất, ông Nguyễn Thiện Nhân nhận định rằng sau 42 năm độc lập, tự do, thống nhất, thì năm 2018 là năm thể hiện Việt Nam từ đất nước hoang tàn đổ nát đã trở thành một quốc gia phát triển trung bình, đất nước hòa bình, ổn định chính trị. Trong sự vươn lên đó của đất nước, TPHCM với truyền thống đoàn kết, kiên cường, sáng tạo, nghĩa tình có đóng góp không nhỏ.

“Thời cơ mới đi kèm với thách thức mới, để Việt Nam cất cánh cao hơn, nhanh hơn, để TPHCM tiếp tục là đầu tàu kinh tế của cả nước thì mỗi đảng viên, công chức, người lao động TP, mỗi cơ quan, doanh nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang của TP mang tên Bác Hồ kính yêu cần đoàn kết hơn, kiên cường hơn, sáng tạo hơn, nghĩa tình hơn.

Tôi xin kính chúc 9 triệu đồng bào thành phố mang tên Bác một năm mới nhiều sức khỏe, sáng tạo, thành công và hạnh phúc. Một mùa xuân mới hơn hẳn những xuân qua đang đến với mỗi gia đình, mỗi người Việt Nam chúng ta”.

>> Xem thêm: 

Một nữ sinh tử vong sau khi cùng người yêu nhảy xuống hồ trong đêm

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ yêu cầu phần hơn trong tài sản chung vợ chồng

Hàng chục xe máy bất chấp đi vào đường cấm, dàn hàng ngang chặn ô tô chở tân binh để tiễn bạn lên đường

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều