Loading...

Bị thầy giáo dựng chuyện, cô giáo quyết làm rõ trắng đen

Chi Cục thi hành án dân sự quận 2 TP HCM đã tổ chức buổi xin lỗi giữa thầy giáo H. và cô giáo N. do thầy H. lên facebook xúc phạm cô N.

Ngày 24-5, Chi Cục thi hành án dân sự quận 2 - TP HCM cho biết vừa tổ chức buổi xin lỗi công khai giữa thầy T.Q.H. (SN 1978) và cô P.T.B.N. (SN 1972, đều là giáo viên môn Văn một trường cấp 3 tại quận 2, TP HCM).

Căn cứ vào bản án dân sự sơ thẩm số 20/2018/DS-ST của TAND quận 2 tuyên vào ngày 23-4-2018, thầy giáo H. phải xin lỗi công khai cô N. và bồi thường số tiền 20 triệu đồng.

Buổi xin lỗi được tổ chức tại trường THPT nơi thầy H. và cô N. công tác. Riêng số tiền 20 triệu đồng được trừ vào tiền lương hàng tháng của thầy H.

Theo đơn khởi kiện, cô N. trình bày vào lúc 14 giờ 14 phút ngày 3-3-2017, thầy H. đã đăng dòng trạng thái trên tài khoản Facebook của cá nhân ông với nội dung (trích nguyên văn):

Bị thầy giáo dựng chuyện, cô giáo quyết làm rõ trắng đen - ảnh 1
Bị thầy giáo dựng chuyện, cô giáo quyết làm rõ trắng đen - ảnh 2
Nội dung cô N. khởi kiện thầy H.

"ĐỀ THI ĐÃ BỊ LỘ…!!

- Học sinh khối 10 của trường thi môn Văn giữa học kỳ 2 vào chiều thứ năm (2-3-2017). Trọn vẹn đề và lời giải phần Đọc –Hiểu trong đề thi đã được cô L. và cô N. cho học sinh chép đầy đủ vào tập Văn ở những lớp mình dạy vào hai ngày trước khi thi. Tổ Văn không có ngân hàng Đọc – Hiểu để học sinh ôn.

- Vụ việc đã được giáo viên trong tổ đưa lên Ban giám hiệu giải quyết. Kết quả như thế nào hồi sau sẽ rõ…!! TAN NÁT…!!"

Dòng trạng thái này, thầy H. đã gắn thẻ (tag) với facebook có tài khoản tên T.L. và 7 người khác. Dòng trạng thái này đã có 190 lượt thích (like), 23 lượt chia sẻ (share) và 67 bình luận (commment) với những nội dung rất phản cảm, thiếu căn cứ, cố ý xúc phạm danh dự, nhân phẩm cô N.

Theo cô N., sau khi đưa tin trên facebook, thầy H. đã để một số bạn bè facebook của thầy là một số giáo viên và học sinh vào bình luận với những lời lẽ không có căn cứ, thiếu văn hóa, cố tình bịa đặt, vu khống, xâm phạm danh dự, nhân phẩm của cô và người khác.

Một trong những bình luận khiến cô N. đau lòng là: "Mua chuộc ông hiệu trưởng; đi dạy làm gì nữa; chiêu này là cố tình để lộ đề nhằm lôi kéo học sinh về học thêm đây; con khọm già; lợi ích nhóm; chắc chắn đi đêm với hiệu trưởng; có ma nó theo học…".

Sau đó, ngày 7-3-2017, thầy N. tiếp tục đăng facebook với nội dung công kích cô N. Cô N. đã nhờ Văn phòng Thừa phát lại quận Bình Thạnh lập vi bằng những nội dung này.

Hiệu trưởng nơi cô N. và thầy H. công tác đã gửi báo cáo đến Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Thanh tra, Phòng Giáo dục trung học về quy trình làm đề các kỳ kiểm tra tập trung trong năm học 2016-2017. Báo cáo này kết luận không có chuyện lộ đề như thông tin của thầy H. đăng tải trên tài khoản facebook cá nhân.

Sau khi có kết luận của Ban Giám hiệu nhà trường, cô N. đã nhờ luật sư hỗ trợ pháp lý, gửi văn bản yêu cầu thầy H. phải gỡ bỏ các thông tin sai sự thật, đồng thời xin lỗi cô trên facebook. Tuy nhiên, thầy H. không thực hiện nên cô N. quyết khởi kiện ra tòa.

Theo thầy N.H.N., thời điểm đó là Tổ trưởng bộ môn, khẳng định đề thi hôm đó là của cô T., đề thi cô N., cô L. vẫn được niêm phong. Việc bốc thăm đề thi chỉ diễn ra trước thời điểm thi một ngày, trong khi cô N., cô L. đã ôn tập cho học sinh trước khi trường chọn đề, in sao đề nên càng khẳng định không có việc lộ đề thi.

Luật Nguyễn Văn Đức (Đoàn Luật sư TP HCM) là người bảo vệ cho cô N., cho biết tất cả lời bình luận trên faecbook của thầy giáo H. và bạn bè thầy H. đều khẳng định cô N. làm lộ đề, từ đó có những lời lẽ mạt sát, xúc phạm cô N. Điều đáng nói hơn, đề thi giữa học kỳ 2 mà thầy H. cho là lộ đề, hoàn toàn không phải đề thi của cô N. hay cô L mà là đề thi của một cô khác. Do vậy, hành vi đăng thông tin cô N., cô L. làm lộ đề thi là hành vi vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người khác.

>> Xem thêm: 

Nam thanh niên dỡ mái đột nhập vào cửa hàng trộm nhiều điện thoại

Hình sự truy đuổi kẻ cướp tài sản của du khách ở trung tâm Sài Gòn

Thương em gái vất vả, rút dâm đâm chết em rể?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều