Loading...

Bí quyết nấu ăn ngon mà tiết kiệm của nữ giám đốc Sài Gòn

Mỗi bữa ăn nấu cho cả gia đình, đầy đủ ba món mặn, rau và canh, chị Thủy chỉ làm trong vòng 30 phút. Gia đình

Bí quyết nấu ăn ngon mà tiết kiệm của nữ giám đốc Sài Gòn - ảnh 1

Dù công việc bận rộn, chị Thủy vẫn tự tay nấu ăn cho cả nhà vì đam mê nấu ăn và muốn được chăm sóc người thân.

Là giám đốc một công ty ngành xây dựng, đồng thời sở hữu hai nhà hàng phong cách tại TP HCM, công việc dù rất bận rộn nhưng chị Đoàn Thu Thủy vẫn đứng bếp nấu ăn cho cả gia đình vì chị đam mê ẩm thực và muốn được chăm sóc người thân. Thường một bữa ăn, dù có cả ba món, chị chỉ nấu hết 30 phút, nhờ canh đã có nước dùng sẵn, còn món mặn dù chiên, kho hay luộc đều nhanh. Một bữa, thức ăn không cần quá đa dạng nhưng các món ăn thay đổi theo các bữa nên cả tuần vẫn đảm bảo thức ăn đa dạng và đầy đủ các loại dưỡng chất.

Chị Thủy chia sẻ, muốn có một bữa cơm ngon canh ngọt mà không mất nhiều thời gian và tiết kiệm chi tiêu, chị vẫn thường làm theo cách sau:

- Muốn nấu canh ngon, cuối tuần đi chợ, mua vài ký xương gà (15.000 đồng/ký) hoặc xương heo, nấu cùng với hành tím hoặc hành tây đã nướng sơ thành một nồi nước dùng, nêm vào một ít muối, sau đó lượt lại cho trong, rồi chia ra thành từng phần cho vào hộp cất vào ngăn đông tủ lạnh. Mỗi khi nấu canh lấy 1 hộp, chỉ cần nấu chung với rau cùng ít tôm khô hoặc tôm tươi hay thịt băm là có nồi canh ngon không cần nêm bột ngọt.

- Khi mua tôm về rang hay nướng hoặc làm bất cứ món gì, lấy riêng 3, 4 con để dành trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần băm ra nấu canh, sẽ tiết kiệm được một khoản tiền. Với thịt heo cũng vậy, làm món nào cũng nên bỏ riêng một ít, cắt mỏng rồi cất lại để dành, khi kho cá cho vào kho cùng cũng ngon, khi không đi chợ được có thể làm món kho quẹt đỡ bữa.

- Cơm nguội còn dư, nhiều thì để làm cơm rang ăn buổi sáng, ít thì trộn với chút bột năng rồi chiên giòn để dành, khi rang cơm cho vào cùng sẽ có những hạt cơm giòn ăn rất ngon.

- Để tiết kiệm củi lửa, muốn nấu cháo, nấu nhiều cháo trắng sau đó chia ra từng phần nhỏ cất tủ lạnh, khi cần ăn sáng hay nấu cho em bé, chỉ cần thêm ít nước dùng, cho thịt bằm hay tôm và ít rau củ đã có chén cháo ngon.

- Mua một con cá ngon, khúc giữa dùng làm món chiên hay kho, đầu và đuôi dùng để nấu canh chua, hay canh dứa, canh cà.

- Khi làm một con gà, con vịt nấu món, để dành bộ đồ lòng nấu canh hay xào mướp, vậy là có thêm được một món ngon.

Hoàng Anh

Gửi câu hỏi tư vấn Tại đây.

>> Xem thêm: 

Tai nghe hỗ trợ họp trực tuyến

Ghế thư giãn khi làm việc tại nhà

Những mẫu bàn làm việc tại nhà

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều