Loading...

Bí quyết nào khiến hạt gạo Nhật Bản ngon nổi tiếng thế giới?

Tối ưu hóa quá trình xay xát, kiểm soát chất lượng, nhằm giữ lại tối đa chất dinh dưỡng trong hạt gạo là yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu gạo...

Trước khi đưa vào xay xát, hạt thóc được gia tăng độ ẩm để chớm nảy mầm, sau đó sấy khô để hợp chất GABA - một loại axit amin tự nhiên có trong hạt gạo ngấm sâu vào hạt gạo. Với phương pháp này, hợp chất GABA tăng từ 5 đến 10 lần so với gạo thông thường. Gạo GABA kết hợp với kỹ thuật tạo ra hạt gạo không cần vo rửa, đảm bảo giữ lại tối đa chất dinh dưỡng.

Ông Murawaka Tetsuma - Giám đốc sản xuất, tập đoàn Satake Nhật Bản cho biết: "Gạo GABA được sản xuất qua nhiều công đoạn hơn, nên giá thành sẽ cao hơn so với gạo thường. Hiện tại giá gạo GABA cao hơn gấp 2 lần, chúng tôi đang dự định kết hợp gạo GABA với kỹ thuật sản xuất gạo không cần vo nước, có thể giá thành sẽ hạ xuống".

Kiểm soát chất lượng gạo được xem là yếu tố quan trọng tạo nên thương hiệu gạo bền vững. Các nhà Kinh doanh Nhật Bản áp dụng 2 hệ thống là quản lý chất lượng và hình thức của hạt gạo có thương hiệu.

"Một công ty như chúng tôi có khả năng cung cấp kỹ thuật để kiểm soát chất lượng hạt gạo từ cánh đồng tới bàn ăn, đó là sự quản lý thống nhất. Để tạo ra thương hiệu gạo chất lượng cao trước hết phải đảm bảo được sự an toàn và an tâm đối với khách hàng", ông Satoshi Sasaki - Trưởng bộ phận kinh doanh, tập đoàn Satake Nhật Bản nói.

Bí quyết nào khiến hạt gạo Nhật Bản ngon nổi tiếng thế giới? - ảnh 1 Nhật Bản đề xuất miễn thuế nhập khẩu đối với 70.000 tấn gạo Mỹ

VTV.vn - Tokyo dự kiến đề xuất hạn ngạch miễn thuế nhập khẩu đối với 70.000 tấn gạo Mỹ để đổi lấy việc duy trì mức thuế cao đối với loại lương thực chủ lực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

9 loài động vật nhanh nhất thế giới

Khủng long Mosasaur - quái vật biển dài hơn 5m thống trị đại dương cổ đại

Dịch vụ tham quan Bắc Cực bằng khinh khí cầu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Xem thêm:

gạo Nhật Bản


Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều