Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bị phạt 3 tháng tù vì xem điện thoại của chồng không xin phép

Một người phụ nữ ở một tiểu vương quốc nằm ở phía bắc UAE vừa bị phạt tù 3 tháng vì xem điện thoại của chồng mà không xin phép.

Mới đây, một tòa án ở Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) đã xử phạt người phụ nữ 3 tháng tù vì vi phạm quyền riêng tư cá nhân.

Bị phạt 3 tháng tù vì xem điện thoại của chồng không xin phép - ảnh 1
Vợ bị phạt tù 3 tháng vì xem…điện thoại của chồng. Ảnh minh họa

Trong đơn kiện, chồng của người phụ nữ này đã cho biết, người vợ kiểm tra điện thoại và sao chép toàn bộ dữ liệu trong đó sang một thiết bị khác để có thể rà soát lại thông tin sau đó. toàn bộ quá trình diễn ra lén lút khi anh ta đang ngủ say.

Tại phiên tòa, người phụ nữ bào chữa rằng chính chồng cô đã đưa cho cô mật khẩu điện thoại và cho phép cô mở nó, bởi vì trước đây cô từng bắt gặp anh ta nhắn tin với phụ nữ khác, nhưng tòa án vẫn kết luận cô có tội.

Được biết, UAE có những luật lệ rất nghiêm khắc trong lĩnh vực không gian mạng, trong đó đặc biệt nhất là việc bảo vệ quyền riêng tư của mỗi cá nhân trên mạng. Hồi tháng 8, tổng thống Sheikh Khalifa đã ban hành những điều luật an ninh mạng mới với những tội danh có thể phải đối mặt với bản án lên đến 25 năm tù giam nếu vi phạm.

Trường hợp này được báo cáo vào ngày 1 tháng 10 và sau đó nó đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên các phương tiện truyền thông xã hội. Trong khi một số người cảm thấy rằng người phụ nữ đã hành động không đúng và đáng bị phạt, số khác thì chỉ trích mặt đạo đức của người chồng đã quá tàn nhẫn, khiến vợ mình phải đi tù 3 tháng.

“Cô ấy đáng bị như vậy, dù là vợ chồng thì cũng không được phép xâm phạm quyền riêng tư cá nhân đến mức như thế”. Một người dùng Twitter đã viết.

“Nếu cô ấy không nghi ngờ gì đó, cô ấy sẽ không hành động như vậy. Việc này chẳng có gì là xấu hổ, không đến mức khiến người vợ này phải vào tù”. Một người khác nhận xét.

>> Xem thêm: 

Khám xét nhà, công ty của chủ doanh nghiệp kêu giang hồ vây xe công an

Ảnh: Học sinh TP.HCM lau tay cho cha mẹ trong buổi lễ tri ân

Tiếng Anh cũng chỉ công cụ giao tiếp, vậy học sinh đâm đầu sống chết thi bằng được vào lớp Chuyên Anh để làm gì?

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều