Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bí mật về hàng ghế trống trong chuyến bay đường dài

Khi những chỗ ngồi trống trên máy bay không còn là cơ hội để bạn có thể đổi sang vị trí tốt hơn, mà trở thành một điều tồi tệ. Du lịch

Khi bạn đang trên chuyến bay đường dài và phát hiện ra một hàng ghế trống, không ít người đã vui mừng không khác gì khi trúng sổ xố. Nhưng John Burfitt, một hành khách đến từ Sydney, lại có một trải nghiệm đáng nhớ khác với những chiếc ghế trống này.

Bí mật về hàng ghế trống trong chuyến bay đường dài - ảnh 1

Nhiều người bay đường dài thường tận dụng hàng ghế trống để ngả lưng. Ảnh: News.

Trong một chuyến bay từ Mỹ tới châu Âu của một hãng hàng không, John cũng tìm thấy một hàng ghế trống. Lần đầu nhìn thấy nó, anh ngỡ mình như "bắt được vàng",  News  đưa tin ngày 16/4 .

Nhưng khi hỏi người phụ nữ ngồi ghế sau, anh đã nhận được sự thật không mấy vui vẻ. Những người ngồi hàng ghế này đã rời đi sau khi họ nhìn thấy chuột nằm dưới gầm. "Đó là lý do chúng tôi đều ngồi và co chân lên", người phụ nữ cho biết.

Bí mật về hàng ghế trống trong chuyến bay đường dài - ảnh 2

John Burfitt là một nhà văn, phóng viên tự do. Ảnh: News.

Khi nhìn sang những hàng ghế bên cạnh, John càng tin câu trả lời của người phụ nữ vì mọi người đều ngồi co chân lên ghế.

"Tôi sẽ không ngồi chỗ đấy nếu tôi là cậu", một người đàn ông ngồi hàng đối diện nói.

Sau đó, John đã đi khắp máy bay để tìm những người đã chuyển chỗ để hỏi họ, nhằm khẳng định sự thật về những chiếc ghế trống. Vô tình, anh nghe được một cuộc đối thoại rất gay gắt giữa hành khách và tiếp viên hàng không.

Một tiếp viên khi đó nhấn mạnh khách hàng đã nhìn nhầm và tưởng tượng ra mọi thứ. Người này khẳng định có thể một món đồ của khách rơi từ chỗ để hành lý xuống chân, khiến họ tưởng nhầm chuột chạy qua. Tuy nhiên, các hành khách đã đáp lại rằng thứ họ nhìn thấy chắc chắn là một con chuột. 

Cuối cùng, các hành khách đã ngồi trong tư thế co chân trong suốt chuyến bay, và John cũng bỏ qua hàng ghế trống đó.

Bí mật về hàng ghế trống trong chuyến bay đường dài - ảnh 3

Nhiều hãng hàng không có quy trình vệ sinh nghiêm ngặt đối với sân bay và mọi tàu bay, nên hầu như không có chuột xuất hiện. Ảnh: News.

Khi hạ cánh ở London, John đã điều tra kỹ hơn và phát hiện ra rất nhiều báo cáo của ngành hàng không về việc có chuột trên các sân bay. Một số tàu bay cũng xuất hiện chuột. Hãng Air India từng phải hoãn bay 9 tiếng vì loài gặm nhấm này xuất hiện trên tàu bay hồi tháng 8/2017, theo IndiaTimes.

Tuy nhiên, John cũng chỉ ra rằng anh chưa nghe bất kỳ thông tin nào về việc chuột xuất hiện trên các máy bay ở Australia. Nơi này có luật kiểm dịch rất nghiêm ngặt. Mỗi máy bay hạ cánh xuống quốc gia này đều phải chịu sự kiểm tra nghiêm ngặt của Sở nông nghiệp và Tài nguyên nước.

Luật của Australia cũng yêu cầu mọi máy bay khi hạ cánh phải được xử lý theo đúng quy định. Theo đó, phía Australia sẽ sử dụng nhiều biện pháp phát hiện chuột như chó nghiệp vụ, máy quét X-quang...

Anh Minh

Gửi bài viết chia sẻ tại đây hoặc về [email protected]

>> Xem thêm: 

Món ốc sên nướng bơ tỏi nguyên bản của người Pháp

Bí kíp tham quan tháp Namsan ở Hàn Quốc

Trải nghiệm những điều thú vị ở Jordan

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều