Loading...

Bí mật quân sự: Uy lực của tàu khu trục khác thường nhất của quân đội Putin

Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov được cho là con tàu khác thường mới nhất và cũng đầy uy lực trong những năm gần đây dành riêng cho Hải quân Nga.

Tổng giám đốc Tập đoàn Đóng tàu Thống nhất (OSK) Alexey Rakhmanov trong cuộc phỏng vấn với chương trình “Zvezda”, đã nêu ra con tàu khác thường nhất mới được đóng trong những năm gần đây dành riêng cho Hải quân Nga.

"Tôi muốn nói đến các tàu khu trục Dự án 22350 - tàu chiến hiện đại đầu bảng của hạm đội Nga, hoạt động trên vùng biển xa, có công nghệ hiện đại nhất trong hải quân”, - Rakhmanov nói.

Theo ông, tàu khu trục "Đô đốc Gorshkov" đã áp dụng "các giải pháp phù hợp nhất: từ thiết bị điện tử đến hệ thống phòng không và pháo hạm".

Khinh hạm Đề án 22350 của Hạm đội phương Bắc "Đô đốc Gorshkov" vào cuối năm 2021 sẽ lần đầu tiên thực hiện một vụ phóng tên lửa siêu thanh "Zircon" trong các cuộc thử nghiệm.

Con tàu này đặc biệt do "có khả năng chống lại cả tàu mặt nước hay tàu ngầm đối phương một cách hiệu quả, bắn phá các mục tiêu trên bộ bằng vũ khí chính xác cao, phòng không hiệu quả và có thể tiến hành các hoạt động trinh sát", theo tổng giám đốc OSK cho biết thêm

"Hơn nữa, đây là một con tàu có khả năng hải hành tuyệt vời, có thể tăng tốc đạt 30 hải lý/giờ, di chuyển với tốc độ 14 hải lý/giờ, tầm hoạt động xa 4000 hải lý”, ông Rakhmanov kết luận.

báo Trung Quốc: "Át chủ bài" của hạm đội Nga đã lộ diện, Mỹ khóc ròng tụt hậu tới 10 năm

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng, trong năm 2020, "Gorshkov" đã thực hiện ba lần phóng "Zircon": hai - mục tiêu trên biển và một - vào mục tiêu mặt đất. Trong mọi trường hợp, chỉ có một tên lửa được bắn.

Các vụ phóng sẽ được thực hiện trong môi trường có các biện pháp đối phó điện tử mạnh mẽ. Theo người đối thoại, "Zircon" được trang bị một hệ thống homing, đặc trưng của nó là chống ồn, họ muốn xác nhận khả năng của nó trong các cuộc thử nghiệm.

Zircon là tên lửa hành trình siêu thanh đầu tiên trên thế giới có khả năng bay khí động học trong thời gian dài với khả năng cơ động trong các lớp dày đặc của khí quyển, sử dụng lực đẩy của động cơ riêng trong suốt hành trình, trong khi tốc độ của nó đạt khoảng chín tốc độ âm thanh và phạm vi bắn tối đa lên đến một nghìn km. Tổ hợp có thể tấn công cả mục tiêu trên mặt đất và trên mặt đất với hiệu quả ngang nhau.

>> Xem thêm: 

Tại sao Ukraine đe dọa phát triển vũ khí hạt nhân nếu không được gia nhập NATO?

Nga thử nghiệm vũ khí mới tại Syria khủng bố hứng trọn đòn khủng khiếp

Người Mỹ nghi Nga có xe tăng chiến đấu chủ lực bí mật

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều