Loading...

Bí mật bất ngờ trong kho vũ khí “khủng” của khủng bố ở Syria

Quân đội Syria đã thu giữ lượng lớn vũ khí trong những ngày qua ở Daraa, Hama và Damascus, Syria. Điều bất ngờ nằm trong nguồn gốc của các loại vũ khí này.

Theo AMN, quân đội Syria đã thu giữ lượng lớn vũ khí trong những ngày qua ở Daraa, Hama và Damascus.

Những vũ khí này gồm nhiều đạn dược, mìn, súng trường, tên lửa.

Bí mật bất ngờ trong kho vũ khí “khủng” của khủng bố ở Syria - ảnh 1

Một số vũ khí Syria thu được từ khủng bố

Trong những tên lửa quân đội Syria thu giữ được có lượng lớn tên lửa TOW chống tăng có nguồn gốc từ Mỹ và vũ khí này được cho là Mỹ đã cung cấp cho phiến quân ở Nam và Bắc Syria.

Bí mật bất ngờ trong kho vũ khí “khủng” của khủng bố ở Syria - ảnh 2

Một trong những vũ khí của khủng bố


Những tên lửa này nắm giữ vai trò then chốt trong các đợt tấn công của phiến quân vào quân đội Syria vì chúng có thể chọc thủng các vị trí Quân sự ở những tỉnh như Idlib và Hama.

Chiến trường K: Bữa ăn đặc biệt giữa khói lửa những trận đánh khốc liệt - Ngon tuyệt hảo! HQ Việt Nam sẽ xây dựng hạm đội mạnh, hiện đại từ tàu chiến Hàn Quốc: Lột xác toàn diện? Tiêm kích Su-57 Nga ghê gớm đến mức nào khiến NATO giật minh vội vã đặt tên "Kẻ tàn bạo"? CẬP NHẬT: Syria chơi Israel một vố đau, "bắt sống" tên lửa tối tân, lộ bí mật chết người - Iran nhận quà, PK Do Thái lo sợ

Tình hình Syria vẫn đang diễn biến phức tạp. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Vershinin cho rằng việc Mỹ "hiện diện quân sự bất hợp pháp" ở Syria là vi phạm luật quốc tế.

"Bất cứ động thái nào mà Mỹ thực hiện nhằm duy trì sự hiện diện quân sự tại Syria đều bất hợp pháp và không thể chấp nhận được theo quan điểm của chúng tôi cũng như dưới góc độ luật pháp quốc tế", Thứ trưởng Vershinin hôm qua phát biểu trước báo giới, nhưng không nêu rõ hoạt động nào của Mỹ.

Tuyên bố của ông Vershinin được đưa ra ngay sau khi truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin quân đội Mỹ đang xây dựng hai căn cứ mới tại tỉnh Deir ez-Zor ở phía đông Syria, nơi có trữ lượng dầu mỏ dồi dào.

Một trong hai căn cứ được cho là đặt tại khu vực gần cơ sở cũ của Lữ đoàn 113 thuộc Lực lượng Phòng không Syria. Căn cứ còn lại nằm ở khu vực al-Sur.

>> Xem thêm: 

Xe tăng T-90M sẽ được trang bị hệ thống tự vệ chủ động Arena-M

Mỹ đóng cửa Đại sứ quán sẽ là ác mộng với sự ổn định của Iraq?

Xem quân đội Mỹ mô tả phá hủy hệ thống Pantsir Nga

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều