Loading...

Bị lừa, bị đánh, bị... cháy máy, con đường nhọc nhằn của shipper trước khi giao hàng đến khách

Khách vui tay bùng hàng không phải là nỗi khổ duy nhất mà các shipper phải đối mặt. Giao hàng, nhận tiền tươi là có thật nhưng không phải ai cũng được suôn sẻ...

Bị lừa, bị đánh, bị... cháy máy, con đường nhọc nhằn của shipper trước khi giao hàng đến khách - ảnh 1

Đây có lẽ là điều các shipper sợ nhất. Cảm giác bị lừa khiến họ thất vọng vô cùng. Có những món đồ có thể hoàn lại cho công ty cung cấp nhưng những món đồ ăn, đồ uống thì shipper phải bỏ tiền túi ra thanh toán và đương nhiên "gánh trọn" hậu quả nếu khách "tự nhiên muốn đổi ý". Những vụ bùng hàng lên cả tiền triệu, bằng tiền ăn cả tháng của shipper đủ chứng minh điều đó.

Bị lừa, bị đánh, bị... cháy máy, con đường nhọc nhằn của shipper trước khi giao hàng đến khách - ảnh 2

Làm shipper phơi mặt ra đường gần như cả ngày. Mùa nắng thì chạy xe như chạy trên chảo lửa. Mùa mưa thì dầm mình trong nước mà vẫn phải đảm bảo hàng hóa không bị ướt.

Bị lừa, bị đánh, bị... cháy máy, con đường nhọc nhằn của shipper trước khi giao hàng đến khách - ảnh 3

Có những khách hàng kì cục, ngủ trưa dậy, quên không tắt chế độ máy bay, hoặc bỏ quên điện thoại đâu đó khiến shipper không tài nào liên lạc được. Đối với những tình huống này, shipper một là đi về, hai là kiên nhẫn chờ khách với những cuộc gọi suýt cháy máy.

Bị lừa, bị đánh, bị... cháy máy, con đường nhọc nhằn của shipper trước khi giao hàng đến khách - ảnh 4

Áp lực giao hàng đúng giờ kéo theo những rủi ro tai nạn giao thông với shipper. Người trong nghề sợ cả những khi trót vượt đèn đỏ, bị CSGT "hỏi thăm". Số tiền phạt đôi khi còn lớn hơn tiền công giao hàng.

Bị lừa, bị đánh, bị... cháy máy, con đường nhọc nhằn của shipper trước khi giao hàng đến khách - ảnh 5

Giao hàng muộn đồng nghĩa với việc bị trừ điểm uy tín, trừ lương trong cuốc tiếp theo. Đôi khi, shipper còn phải nghe lời "cay đắng" từ khách hàng, chủ bán hàng, thậm chí còn bị đánh. Giao hàng chậm cũng có khi vì yếu tố khách quan như đường sá, xe cộ. Mà giao thông ở các thành phố lớn như Hà Nội, tắc đường có được báo trước đâu.

Bị lừa, bị đánh, bị... cháy máy, con đường nhọc nhằn của shipper trước khi giao hàng đến khách - ảnh 6

Đồ ăn, đồ uống qua quá trình di chuyển có thể không còn nguyên hình thù ban đầu. Khách không ưng, không nhận, không trả tiền thì shipper lại phải ngậm ngùi "ăn trong nước mắt". Trong đó, có những món ăn mà họ không bao giờ dám mua vì quá đắt.

Bị lừa, bị đánh, bị... cháy máy, con đường nhọc nhằn của shipper trước khi giao hàng đến khách - ảnh 7

Khách đặt hàng từ xa ngày càng nhiều, shipper ngày càng có nhiều cơ hội. Nhưng cạnh tranh trong nghề cũng theo đó mà tăng lên. Không nhanh chóng nhận đơn thì lập tức có người khác nhảy vào "hớt tay" ngay.

Bị lừa, bị đánh, bị... cháy máy, con đường nhọc nhằn của shipper trước khi giao hàng đến khách - ảnh 8

Ngặt nỗi, cứ giờ nghỉ là khách đặt đồ ăn, đồ uống nhiều hơn bình thường. Việc tranh thủ nhận hàng để cày cuốc kiếm tiền khiến nhiều shipper không kịp lót dạ. Nhiều shipper làm từ sáng đến khuya, có đơn là đi, ăn dở cơm trưa cùng phải bỏ. Đây là công việc khó cho phép ăn khi đói, ngủ khi mệt, thậm chí còn bắt shipper phải nhịn vệ sinh vì di chuyển liên tục trong quãng đường dài.

>> Xem thêm: 

Chàng cầu thủ có tình trường được quan tâm nhất làng bóng đá: Cả 2 cô gái đều có động thái lạ nhưng vài cử chỉ kín đáo của Quang Hải đủ để người hâm mộ hi vọng về cái kết đẹp

Bà Tân Vlog khoe làm món cá sấu khổng lồ nướng nhưng nhan sắc cô con gái ruột lại chiếm spotlight khiến người xem vô cùng bất ngờ

Nữ sinh treo túi rác ngay trên đầu bạn cùng kí túc xá nhưng vẫn 'chày cối' khi bị góp ý: Ở chung mà sao kì vậy?

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều