Loading...

Bị lính Thổ Nhĩ Kỳ áp sát quá gần: Mỹ ngay lập tức dằn mặt, dùng vũ khí nóng để cảnh cáo

Theo Lầu Năm Góc, các máy bay và trực thăng chiến đấu Mỹ đã được gửi tới miền bắc Syria để cảnh cáo sau khi các tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn áp sát...

RT dẫn lời một quan chức Mỹ cho biết, máy bay chiến đấu F-15 và trực thăng AH-64 Apache đã được sử dụng để thị uy sau khi các tay súng thân Thổ Nhĩ Kỳ "vi phạm thỏa thuận" không được gây ra mối đe dọa đối với lính Mỹ. Thông điệp khiếu nại chính thức cũng đã được gửi cho quân đội Thổ Nhĩ Kỳ thông qua các kênh ngoại giao.

Mặc dù quân đội Mỹ đã bắt đầu rút lui khỏi Syria, nhưng một số binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Mỹ vẫn còn lưu lại Ain Issa, nằm sát đường cao tốc chiến lược M-4 và ở giữa biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ với thành phố Raqqa - "cố đô" của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Bị lính Thổ Nhĩ Kỳ áp sát quá gần: Mỹ ngay lập tức dằn mặt, dùng vũ khí nóng để cảnh cáo - ảnh 1 Lên Twitter chế tên Mao Trạch Đông, ngoại trưởng Philippines phải xin lỗi TQ, gọi lại là "Người cầm lái vĩ đại"

Tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ đã khởi động Chiến dịch Mùa xuân Hòa bình với mục tiêu thiết lập khu vực an toàn bên trong Syria - chủ yếu ở các vùng lãnh thổ do người Kurd kiểm soát. Ankara luôn cho rằng các tổ chức của người Kurd là các nhóm khủng bố và gây nguy hại cho an ninh của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, người Kurd đã đạt được thỏa thuận với chính phủ Syria về việc đem quân của Damacus tới biên giới và chặn đứng hoạt động của phía Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Mỹ đã tìm cách ngăn cản việc người Kurd trao trả lại lãnh thổ cho chính quyền ông Assad bởi đây là khu vực chứa nhiều tài nguyên dầu mỏ và nông nghiệp nhất Syria.

>> Xem thêm: 

Hang động có hàng nghìn bàn tay kỳ bí in hằn trên vách đá, vô số lý thuyết lý thú được hậu nhân đưa ra để giải mã

Nỗi ám ảnh cái nóng mùa hè trong những căn phòng chật hẹp khu ổ chuột Hàn Quốc, nơi người già bất lực còn người trẻ thì ôm mộng đổi đời

Làm việc ở nhà nghe thích thật đấy, nhưng đây có thể chính là hình ảnh của bạn sau 25 năm nữa nếu không cẩn thận

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều