Loading...

“Bí kíp” chùi sạch bong cửa, tường kính cường lực

Hiện nay, kính cường lực là vật liệu được rất nhiều người sử dụng trong thiết kế và trang trí nội thất. Vật liệu này mang đến vẻ đẹp của sự sang trọng,...

“Bí kíp” chùi sạch bong cửa, tường kính cường lực - ảnh 1

Hiện nay, kính cường lực là vật liệu được rất nhiều người sử dụng trong thiết kế và trang trí nội thất. Vật liệu này mang đến vẻ đẹp của sự sang trọng, hiện đại, đặc biệt là nhìn rất sạch sẽ.

Thông thường, kính cường lực được sử dụng để làm tủ, cửa, ốp trong nhà tắm và cả những bức tường của công trình. Với kính cường lực, không gian sẽ đón được ánh sáng tốt hơn rất nhiều khi chúng ta sử dụng tường gạch. Tuy nhiên, qua một thời gian sử dụng những món nội thất, ngoại thất từ kính sẽ bị ố, dính nhiều vết bẩn khiến chúng không còn giữ được vẻ mới đẹp và sáng bóng nữa. Vậy làm thế nào để loại bỏ vết bẩn một cách hiệu quả và giúp lấy lại màu sắc như mới cho tấm kính? Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Khi bạn chạm tay nhiều vào cửa sổ bằng kính sẽ khiến cho những dấu tay và bụi bẩn bám nhiều vào mặt kính và gây mất thẩm mỹ. Nhằm loại bỏ những vết bẩn này, bạn có thể sử dụng dung dịch amoniac để làm sạch. Pha dung dịch tẩy rửa bằng một chén amoniac và ba chén nước, sau đó sử dụng khăn mềm và nhúng dung dịch trên rồi lau trên cửa kính. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn hài lòng.

Nước xả quần áo

Nước xả quần áo là một trong những loại dung dịch tẩy rửa mà bạn có thể sử dụng để vệ sinh cửa kính. Chúng có thể giúp làm sạch được cửa kính, gương kính, mặt bàn thủy tinh và nhiều bề mặt khác. Chỉ cần pha một phần nước xả quần áo với bốn phần nước rồi cho vào trong bình xịt. Dùng khăn sạch và xịt dung dịch vào sau đó lau lên mặt kính. Lưu ý không nên sử dụng khăn bông vì sẽ làm lớp bông rơi ra dính vào trong kính.

Chổi cao su

Bạn nghĩ sao khi dùng chổi cao su để vệ sinh những bề mặt được làm bằng kính? điều này hoàn toàn có thể thực hiện được. Trước tiên, bạn hãy làm ướt cửa sổ, rồi thấm ướt chổi cao su và đẩy từ trên xuống dưới. Làm như vậy sẽ giúp cho cửa kính của bạn được sạch bóng chỉ trong chớp mắt.

Dầu hỏa

Sau thời gian sử dụng cửa kính thường bị khói, bụi bẩn, hơi nước làm cho mờ và vẩn đục, dù đã sử dụng nước để vệ sinh nhưng vẫn không sạch. Trong trường hợp này, hãy sử dụng khăn ướt có tẩm một ít dầu hỏa để lau, chúng thật sự rất hiệu quả đấy nhé.

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều