Loading...

Bi kịch có thật của dâu tài phiệt Hàn lên phim: Bị cô lập vì kém ngoại ngữ, sống khổ sở như người giúp việc

Hai tập đầu của One The Woman chứa đựng những tình tiết khiến khán giả ngờ ngợ vì dường như đã nghe kể ở đâu đó về giới tài phiệt xứ Hàn.

One The Woman - phim mới của Honey Lee hiện đang gây sốt mạng Xã hội Việt bởi phân đoạn người đẹp nói tiếng Việt cực sành sỏi mà. Trong phân đoạn thoại 100% tiếng Việt này, nhân vật của Honey Lee được nghe kể về cuộc sống làm dâu tài phiệt của chính mình và dĩ nhiên đây mới là vấn đề trọng tâm của bộ phim. Nếu xem cả hai tập đầu của bộ phim, khán giả sẽ được dịp lắc đầu ngán ngẩm vì cuộc đời quá bi kịch của Kang Mi Na (Honey Lee) - người mang tiếng là nàng dâu tập đoàn siêu giàu nhưng lại sống như người ăn kẻ ở trong nhà. Đặc biệt, những nỗi khổ xoay quanh phận làm dâu của cô nàng này có nhiều chi tiết giống với đời thật, bởi ở Hàn Quốc, dâu tài phiệt vốn là một câu chuyện tốn giấy mực của báo giới.

Bi kịch có thật của dâu tài phiệt Hàn lên phim: Bị cô lập vì kém ngoại ngữ, sống khổ sở như người giúp việc - ảnh 1

Vốn dĩ, Mi Na kết hôn với con trai út nhà chủ tịch tập đoàn Hanju không phải vì tình yêu mà là một cuộc hôn nhân lợi ích. Gia đình Hanju cho rằng Mi Na có thể giúp họ nhận được tài sản từ gia đình cô mà không biết rằng Mi Na chỉ là con ngoài giá thú, kết hôn bao năm vẫn không được thừa kế gì. Kết quả, Mi Na phải sống trong một cuộc hôn nhân bi kịch, trở thành người hầu kẻ hạ, bị cô lập trong nhà chồng. Thậm chí mẹ chồng còn tùy ý đánh đập cô, chi phối cô kể từ cả ăn mặc, chồng thì ngang nhiên ngoại tình và tiểu tam cũng coi khinh Mi Na.

Bi kịch có thật của dâu tài phiệt Hàn lên phim: Bị cô lập vì kém ngoại ngữ, sống khổ sở như người giúp việc - ảnh 2

Xem hành trình làm dâu tài phiệt của Mi Na cả trước và sau khi cô thực hiện kế hoạch hoán đổi thân phận, khán giả phải nổi da gà, không chỉ bởi nó quá tàn khốc mà còn do nó rất giống với những câu chuyện mà báo chí Hàn từng đăng tải. Vốn dĩ, cuộc sống làm dâu của các mỹ nhân Hàn tại các tập đoàn siêu giàu là câu chuyện nhức nhối dư luận và lần này, những câu chuyện nhức nhối đó đã được lên phim.

Bi kịch có thật của dâu tài phiệt Hàn lên phim: Bị cô lập vì kém ngoại ngữ, sống khổ sở như người giúp việc - ảnh 3

Dù là con dâu của tập đoàn siêu giàu, vốn cũng là tiểu thư càng vàng lá ngọc, nhưng Mi Na phải làm mọi công việc trong nhà, tự mình đi chợ để mua thực phẩm, dậy từ 4h30 sáng để chuẩn bị đồ ăn sáng, trên bàn ăn, cô cũng là người phục vụ cả nhà như một hầu gái thứ thiệt. Những chi tiết này giống với bản quy tắc làm dâu mà Noh Hyun Jung - con dâu tập đoàn Hyundai phải chịu đựng.

Bi kịch có thật của dâu tài phiệt Hàn lên phim: Bị cô lập vì kém ngoại ngữ, sống khổ sở như người giúp việc - ảnh 4

Bộ quy tắc làm dâu từng gây hoang mang một thời

Một chi tiết có thật 100% nữa cũng được đưa lên phim là việc Mi Na bị gia đình Hanju cô lập bằng ngoại ngữ. Vì vốn ngoại ngữ có hạn, Mi Na đứng ngoài những câu chuyện của cả gia đình, mẹ chồng cũng dùng tiếng Pháp khi cần nói xấu Mi Na ngay trước mặt cô. Đây chính là bi kịch mà cựu hoa hậu Go Hyun Jung - con dâu tập đoàn Samsung phải trải qua. Ngày ngày ở nhà, các thành viên trong gia đình Samsung đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp khiến một người không biết nói tiếng Anh như Go Hyun Jung không dám bắt chuyện và càng bị bài xích. Sau khi nữ diễn viên quyết tâm trau dồi vốn tiếng Anh để hòa nhập thì nhà chồng lại cố tình chuyển qua nói chuyện bằng tiếng Pháp.

Chưa kể việc Go Hyun Jung bị coi thường vì xuất thân cũng được đưa lên phim, giống với những gì nhân vật Mi Na phải trả qua ở One The Woman. Go Hyun Jung giống với Kang Mi Na, như một người không bao giờ có thể đứng cùng đẳng cấp với gia đình chồng dù có cố gắng đến mức nào đi chăng nữa.

Bi kịch có thật của dâu tài phiệt Hàn lên phim: Bị cô lập vì kém ngoại ngữ, sống khổ sở như người giúp việc - ảnh 5

Go Hyun Jung và cuộc hôn nhân ác mộng

One The Woman mới lên sóng 2 tập và có lẽ sắp tới sẽ còn rất nhiều câu chuyện có thật ngoài đời được đưa lên màn ảnh. Phim lên sóng vào thứ Sáu, thứ Bảy hàng tuần trên kênh SBS.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Trí Thức Trẻ

>> Xem thêm: 

Sốc nặng với cảnh nóng nude 100% của Han So Hee với trai lạ mới, bạn giường Song Kang ra chuồng gà liền!

Á hậu Huyền My - Hoa hậu Jennifer Phạm bất ngờ xuất quân ở phim về Covid-19, nội dung nghe qua mà nghẹn lòng

Cảnh bố tâm thần dìm đứa con suýt chết ở phim này từng gây phẫn nộ tột độ, chỉ đến khi hé lộ hậu trường thì người xem mới vỡ lẽ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều