Loading...

Bị gọi là gã hề, Tổng thống Trump cảnh báo lãnh đạo Iran cẩn thận lời nói

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cảnh cáo lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei nên cẩn thận khi nói về lãnh đạo Mỹ.

Trong một buổi cầu nguyện ở Tehran ngày 17.1, lãnh đạo tối cao Khamenei đề cao sự can đảm của Iran khi tấn công “kẻ kiêu ngạo, cường quyền” để đáp trả cho cái chết của chỉ huy đặc nhiệm Qassem Soleimani. Theo đài RT, ông Khamenei nói rằng cuộc đáp trả là cú đấm nặng ký vào danh dự của Mỹ.
Ngoài ra, ông cũng gọi giới lãnh đạo Mỹ là “những gã hề” khi dối trá rằng ủng hộ người dân Iran.
Đáp lại, Tổng thống Trump chỉ trích lãnh đạo Khamenei vì đã dùng những từ ngữ kinh tởm để nói về Mỹ và châu Âu. “Nền kinh tế của họ đang lụn bại còn người dân thì chịu thống khổ. Ông ta nên rất cẩn thận với lời lẽ của mình”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Giáo sĩ hàng đầu Iraq thể hiện lo ngại sẽ có thêm máu đổ vì xung đột Mỹ - Iran

Chủ nhân Nhà Trắng sau đó đăng thêm 2 phát biểu bằng tiếng Anh và tiếng Ba Tư lên Twitter, nhấn mạnh rằng những người dân đáng kính của Iran xứng đáng được chính quyền giúp đỡ để đạt được ước mơ.
“Thay vì dẫn Iran tới sự sụp đổ, giới lãnh đạo nước này nên từ bỏ việc khủng bố và đưa Iran vĩ đại trở lại”, Tổng thống Trump viết.
Màn đấu khẩu giữa hai nhà lãnh đạo diễn ra sau khi Mỹ tiến hành cuộc không kích khiến tướng Soleimani thiệt mạng còn Iran tấn công tên lửa vào căn cứ có lính Mỹ ở Iraq để đáp trả, làm 11 lính bị ảnh hưởng sức khỏe. Để tránh leo thang xung đột, Mỹ không đưa ra thêm hành động Quân sự đáp trả mà chỉ gia tăng cấm vận kinh tế lên Iran.
Tin liên quanMỹ xác nhận 11 binh sĩ bị chấn động não trong cuộc ‘báo thù’ của IranIran bác 'Thỏa thuận Trump'

>> Xem thêm: 

Nửa đêm, chú chó lạ tự bước vào sở cảnh sát để báo án về vụ mất tích của...chính mình

Những món quà ấn tượng Tổng thống Trump nhận từ các nguyên thủ quốc gia

Trung Quốc công bố sản xuất được vaccine uống chống virus COVID-19

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều