Loading...

Bị đâm xe thiệt hại cả chục triệu nhưng hành xử của chủ ô tô khiến nhiều người cảm phục

Nạn nhân có chiếc ô tô bị đâm móp đuôi xe chia sẻ tình huống gặp nạn của mình lên mạng. Chuyện mới xảy ra hôm qua trên đường Láng, quận Đống Đa, Hà Nội.

"Hôm qua đang lưu thông trên đường Láng, tốc độ cũng vừa phải, bỗng dưng con xe đằng trước giảm tốc độ đột ngột rồi rẽ (theo mình thì khả năng là phụ nữ lái), may mình đang tập trung cao độ nên kịp giảm tốc độ cùng. Nhưng con xe đằng sau chắc đang vừa đi vừa chém gió ngó nghiêng nên húc thẳng vào móp đuôi xe mình.

Thường thì những trường hợp kiểu như này sai đều do ông lái xe đằng sau không tập trung, nên đặt trường hợp là mình chắc hẳn hầu hết anh em sẽ lao xuống hùng hổ chửi bới các kiểu.

Tuy nhiên bản thân mình luôn tâm niệm: "Nếu có điều gì đó không may hoặc không mong muốn xảy đến thì luôn coi đó là cái nghiệp phải trả". Nên mình bình tĩnh xuống xe còn ông anh xe sau thì tỏ vẻ lo sợ ra mặt.

Mình nhớ ông ấy không dám ra khỏi xe. Khi mình bước tới gần hỏi nhẹ nhàng: "Người có sao không anh" thì ông anh mới dám mở cửa bước ra. Mình để ý ghế sau xe này có cặp vợ chồng trẻ bế đứa bé chắc chưa đầy một tuổi", tài khoản Đình Trường kể lại Tình huống va chạm giao thông của anh.

Theo đó, người điều khiến chiếc xe đâm móp đuôi ô tô của anh Trường không phải là chủ phương tiện mà chỉ là tài xế dịch vụ.

Bị đâm xe thiệt hại cả chục triệu nhưng hành xử của chủ ô tô khiến nhiều người cảm phục - ảnh 1

Ảnh chụp 2 chiếc xe xảy ra va chạm, ô tô của anh Trường bị móp đuôi

Sau đó, anh Trường cẩn thận gọi bên bảo hiểm đến kiểm định thiệt hại. Bên này cho biết phía gây ra tai nạn có thể sẽ phải đền toàn bộ chi phí và bên bảo hiểm chỉ đóng vai trò trung gian mời công an đến làm việc.

Tình hình càng trở nên căng thẳng hơn cho tài xế đâm xe anh Trường vì hãng xe báo giá sửa chữa tối thiểu là 30 triệu và có thể cao gấp đôi nếu hỏng cảm biến xe. Dù anh Trường đã yêu cầu bên bảo hiểm không cần thay mới mà chỉ cần sửa chữa ở mức bình thường nhưng số tiền đền bù cũng lên tới 12 triệu.

Dùng mọi cách mong giảm phí đền bù cho tài xế nọ nhưng vẫn không "ăn thua", anh Trường quyết định bỏ qua tất cả.

"Chuyện chỉ là không may xảy đến, đâu ai mong muốn hay cố tình. Với mình số tiền để sửa sang, thay mới này là bình thường nhưng biết với ông anh kia có thể khiến gia đình họ lao đao, nên mình bỏ qua.

Ông anh kia dúi cho mình 3 triệu, xin lỗi chân thành và bảo sẽ chuyển khoản thêm 2 triệu. Mình không mặc cả nửa lời và bắt tay dặn ông anh lái xe tập trung hơn".

Quyết định của anh Trường lúc đó cũng được mọi người xung quanh tán thưởng nhiệt tình. Theo anh Trường, tài xế đâm xe anh đã liên lạc lại để hỏi thăm và gửi lời cảm ơn.

"Đúng như "chủ thớt" (người đăng bài viết) kể, tôi đi qua thấy ông lái xe kia sợ không dám xuống, còn "chủ thớt" và cô bạn còn trẻ mà rất bình tĩnh, đúng mực. Tặng cậu 1.000 like", một nhân chứng tại hiện trường bình luận phía dưới bài viết.

Đa phần dân mạng đều ủng hộ và bày tỏ sự nể phục với hành xử của anh Đình Trường.

"Cho đi rồi sẽ nhận lại bác ơi. Chúc bác vững tay lái trên mọi nẻo đường", một tài khoản bình luận.

Thay vì cãi cọ, thậm chí xô xát sau tai nạn, người tham gia giao thông có thể tìm cách giải quyết sao cho ôn hòa nhất. Những hành xử tử tế như trên có thể giúp đôi bên cùng cảm thấy hài lòng.

>> Xem thêm: 

Hãy nói lời yêu - Tập 33: My bị đâm xe, bà Hoài mất luôn đứa con gái còn lại?

Hãy nói lời yêu - Tập 33: Bà Hoài nhận ra sai lầm khiến con không hạnh phúc

Hãy nói lời yêu - Tập 33: Mẹ được ghép thận, Phan với My lại quay lại quấn quít không rời

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều