Loading...

Bị chê là 'thảm họa Kpop' nhưng ca khúc mới của ITZY lại tăng hạng đều đặn trên Melon: Hiệu ứng từ loạt sân khấu live đỉnh cao?

Mấy ai ngờ rằng một bài hát từng nằm ngoài top 100 khi mới phát hành lại có thể leo cao đến mức này chỉ sau vài ngày.

Màn comeback mới nhất của ITZY đã và đang liên tục trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng Hàn Quốc trong những ngày qua. Là cái tên được khán giả đặt rất nhiều kỳ vọng trong dàn idolgroup gen 4, bất kỳ lần trở lại nào của ITZY cũng thu hút được sự chú ý của dư luận Hàn Quốc, kể cả những người không phải fan của nhóm. Thế nhưng với sản phẩm mới phát hành, sự kỳ vọng lớn lao ban đầu đã nhanh chóng chuyển thành thất vọng.

 

Ca khúc " Mafia In The Morning " nằm trong mini album " GUESS WHO " vừa phát hành vào ngày 30 tháng 4 vừa qua đã vấp phải rất nhiều ý kiến tiêu cực từ người nghe. Lời bài hát, đặc biệt là ở phần rap, bị chê bai nặng nề với những nhận xét như "quê mùa", "trẻ con" và "kỳ quặc". Từ sự thất vọng với bài hát lần này của ITZY , nhiều người đã tràn vào Instagram của Park Jin Young - người chịu trách nhiệm đồng sáng tác, viết lời và phối khí cho " Mafia In The Morning ", để chỉ trích và yêu cầu người sáng lập JYP Entertainment đừng bao giờ "nhúng tay" vào bất kỳ ca khúc nào của nhóm.

Thế nhưng điều gây bất ngờ hơn cả là mặc dù bị chê bai dữ dội đến vậy như thứ hạng của " Mafia In The Morning " trên các bảng xếp hạng, đặc biệt là Melon, vẫn gia tăng đều đặn kể từ khi phát hành cho đến nay. Trên bảng xếp hạng 24hits, khởi đầu với vị trí ngoài top 100, đến 16 giờ 30 phút ngày 5 tháng 5 (theo giờ Hàn Quốc), ca khúc mới của ITZY đã leo đến hạng 28. Theo hệ thống realtime cũ, " Mafia In The Morning " cũng đã vươn đến hạng 17 tính đến 13 giờ ngày hôm nay.

Bị chê là 'thảm họa Kpop' nhưng ca khúc mới của ITZY lại tăng hạng đều đặn trên Melon: Hiệu ứng từ loạt sân khấu live đỉnh cao? - ảnh 1

Tổng hợp thứ hạng của "Mafia In The Morning" theo từng giờ trong suốt 6 ngày qua

Có rất nhiều lý giải đã được đưa ra xung quanh lý do giúp " Mafia In The Morning " tăng hạng đều đặn như vậy dù từng bị chê bai rất nhiều. Một số người cho rằng nếu bỏ qua phần lời kỳ quặc thì bản thân " Mafia In The Morning " là một ca khúc rất gây nghiện, có khả năng khiến người nghe phải replay liên tục. Ngoài ra, chất giọng của Lia cũng được xem là một điểm nhấn quan trọng của " Mafia In The Morning " khi nhiều người cho rằng phần hát của cô thực sự đã cứu cả ca khúc.

 

Video edit line hát riêng của Lia trong "Mafia In The Morning" đã nhanh chóng ghi nhận hơn 600.000 lượt xem chỉ trong 3 ngày

Tuy nhiên hơn tất cả, nhiều người tin rằng lý do chính giúp " Mafia In The Morning " làm tốt trên bảng xếp hạng đến vậy chính là nhờ những sân khấu live đẹp mắt của ITZY . Ngay từ khi mới debut, ITZY đã nổi tiếng là một girlgroup rất mạnh về trình diễn với 4/5 thành viên có kỹ năng nhảy cực tốt, đồng thời vũ đạo của họ luôn có độ khó cao. Vì lý do này, rất nhiều khán giả dù không phải fan cũng thường xuyên tìm xem các màn trình diễn live của nhóm và nghiện luôn ca khúc lúc nào không hay.

 

 

 

- "Từ đầu tôi đã thấy bài này hay rồi mà ㅋㅋㅋㅋ Gây nghiện cực kỳ luôn"

- "Bài hát cũng bình thường thôi nhưng sân khấu của họ quá đỉnh thế nên tôi cứ phải tìm xem liên tục ㅋㅋㅋㅋㅋ"

- "Nói thật là các thành viên ITZY đã gánh cả bài đấy. Họ trình diễn quá tốt nên đã giúp khán giả chú ý đến bài hát hơn"

- "Thú thật là ban đầu tôi cũng thấy bài này dở tệ nhưng trong lúc làm việc khác tôi lại phát hiện ra chẳng hiểu sao nó cứ luẩn quẩn trong đầu tôi miết thôi ㅋㅋㅋㅋ"

- "Sân khấu của họ đỉnh thật sự. Xem nhóm biểu diễn trên STUDIO CHOOM mà không thể rời mắt được"

- "Tất nhiên là màn trình diễn của nhóm cũng đỉnh lắm nhưng cá nhân tôi rất thích part của Lia trong bài này ㅋㅋㅋㅋ Với tôi thì giọng hát của Lia đã cứu cả bài hát đấy, âm sắc của cô ấy đẹp thật ㅠㅠㅠ"

- "Lời bài hát đúng là rất ấu trĩ nhưng tổng thể cả bài thì lại rất gây nghiện ㅋㅋㅋㅋㅋ Phần điệp khúc bắt tai thật đấy"

- "Dù sao thì cũng là nhờ ITZY nên bài này mới được cứu, thế nên Park Jin Young cũng đừng có ảo tưởng nhé"

- "Sân khấu quá đỉnh nên tôi cứ liên tục tìm xem rồi nghiện luôn bài này lúc nào không biết ㅋㅋㅋ"

- "Thật kỳ lạ... Rõ ràng là nghe rất kỳ nhưng chẳng hiểu sao bài hát cứ mãi quanh quẩn trong đầu ㅠㅠ"

- "Nếu không chú ý đến phần lời thì bài này cực hay luôn ㅋㅋㅋㅋ ㅠㅠ"

- "Đây là một trường hợp bài hát trở nên nổi tiếng hơn nhờ màn trình diễn. Xem sân khấu live của ITZY xong tự dưng lại thấy bài này hay hơn hẳn..."

>> Xem thêm: 

BTS tung teaser Butter khiến fan điên đảo: Nghe giống nhạc Bruno Mars, xem nhiều thì... mỏi cổ?

Đen Vâu xuýt xoa với loạt tranh vẽ chế Trốn Tìm nhưng thế nào mà bị admin VTV24 vào tận nơi ăn vạ?

The Playah - Lẽ ra Soobin nên comeback thế này từ đầu!

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều