Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bị cắt cụt chân do uống thuốc không đều

Bệnh nhân có tiền căn rung nhĩ nhưng uống thuốc không đều, dẫn đến cục máu đông làm thuyên tắc động mạch chậu, đùi và khoeo 2 chân, buộc phải đoạn chi để...

Ngày 12-7, Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM cho hay bệnh viện vừa buộc cắt cụt chân để cứu tính mạng một người đàn ông trung niên bị hoại tử nặng do uống thuốc không đều. Bệnh nhân là ông P.T.N. (46 tuổi, ngụ TP HCM), có tiền căn nhồi máu não - bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ - rung nhĩ - suy tim nhưng uống thuốc điều trị không đều. Hai ngày trước nhập viện, cẳng chân phải của ông N. đau và tím dần.

Bị cắt cụt chân do uống thuốc không đều - ảnh 1

Chân bệnh nhân hoại tử nặng, buộc phải cắt bỏ

Tại Bệnh viện Nhân Dân 115, qua kiểm tra các bác sĩ xác định ông bị hoại tử cẳng bàn chân phải, thuyên tắc huyết khối động mạch chậu, đùi; nhồi máu não; bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ, rung nhĩ, suy tim. Bệnh nhân được phẫu thuật, xử lý.

Theo BS.CK2 Dương Văn Mười Một, Phó trưởng Khoa Phẫu thuật tim - Lồng ngực mạch máu Bệnh viện Nhân Dân 115, người bệnh bị rung nhĩ cần điều trị thuốc thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng hẹn, không được tự ý ngưng thuốc vì bệnh này dễ tạo thành huyết khối di chuyển trong cơ thể, gây tắc nghẽn, biến chứng nghiêm trọng.

>> Xem thêm: 

Khủng hoảng thiếu ngủ đe dọa toàn cầu

Máy bay Vietjet gặp sự cố, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo “bốc hơi” 800 tỷ đồng

Mua tàu bay phun thuốc trừ sâu: Bộ trưởng Tư pháp lo lắng

Loading...
Bình luận của bạn !
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều