Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bị cáo Đinh La Thăng xin nhận trách nhiệm cho cả cấp dưới

16h35 chiều nay 13.1, sau khi các vị luật sư thực hiện xong phần bào chữa, bị cáo Đinh La Thăng đã bổ sung thêm phần bào chữa của các vị luật sư. Bị cáo Thăng...

Bị cáo Đinh La Thăng xin nhận trách nhiệm cho cả cấp dưới - ảnh 1 Bị cáo Đinh La Thăng xin nhận trách nhiệm cho cả cấp dưới - ảnh 1Bị cáo Đinh La Thăng xin nhận trách nhiệm cho cả cấp dưới - ảnh 3

Bị cáo Đinh La Thăng.

Đầu tiên, bị cáo Đinh La Thăng xin cảm ơn Hội đồng xét xử (HĐXX), các luật sư và Cơ quan điều tra…, trong quá trình tố tụng đã làm việc hết sức khẩn trương, kết luận điều tra, cáo trạng để phiên tòa được nhanh chóng diễn ra.

Bị cáo Đinh La Thăng cho biết, trong thời gian phiên tòa xét xử, ông dậy từ 5h sáng để ra Tòa. “Các phạm nhân ở Trại tạm giam đã chúc sức khỏe bị cáo mạnh khỏe, gặp may mắn trong phiên tòa. Ở phiên tòa này, không biết có phải là phiên tòa đầu tiên của năm 2018 không, là phiên tòa trên tinh thần đổi mới của Hiến pháp năm 2013, các Bộ luật mới được áp dụng và trên tinh thần cải cách tư pháp”, bị cáo Thăng nói.

Bị cáo Đinh La Thăng xin nhận trách nhiệm cho cả cấp dưới - ảnh 1 Bị cáo Đinh La Thăng xin nhận trách nhiệm cho cả cấp dưới - ảnh 1Bị cáo Đinh La Thăng xin nhận trách nhiệm cho cả cấp dưới - ảnh 6

Bị cáo Thăng cầm giấy, chậm giãi đọc trước bục khai báo.

Bị cáo Thăng cho biết, ông đã nghe rất kỹ bản luận tội Viện kiểm sát (VKS) giữ quyền công tố tại phiên tòa. Ông hoàn toàn tôn trọng bản luận tội của VKS. “Bị cáo sẽ cố gắng không nêu những điểm luật sư đã nêu, nếu có nêu trùng xin HĐXX thông cảm”, bị cáo Thăng nói.

Tin liên quan
Bị cáo Đinh La Thăng xin nhận trách nhiệm cho cả cấp dưới - ảnh 7
Vụ ông Thăng: Không lấy cớ họp Quốc hội để tránh cơ quan điều tra
Bị cáo Đinh La Thăng xin nhận trách nhiệm cho cả cấp dưới - ảnh 8
VKS đề nghị kiểm tra ông Trần Bắc Hà có thực sự xuất cảnh chữa bệnh
Bị cáo Đinh La Thăng xin nhận trách nhiệm cho cả cấp dưới - ảnh 9
Xử vụ ông Đinh La Thăng: “Đề nghị chỉ rõ nhóm lợi ích có những ai?”

Vẫn theo bị cáo Đinh La Thăng, trong suốt quá trình điều tra, tại phiên tòa, ông đã khai báo cụ thể, luôn nhận trách nhiệm người đứng đầu, nhận trách nhiệm với vai trò người đứng đầu Hội đồng thành viên (HĐTV) của PVN. Ngoài ra, ông Thăng cũng cho rằng, thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến không phát hiện kịp thời những vi phạm, khuyết điểm của cấp dưới, dẫn đến cá nhân bị truy tố trách nhiệm hình sự.

“Bị cáo xin nhận trách nhiệm đúng chức năng nhiệm vụ của mình, đồng thời bị cáo nhận trách nhiệm cho các bị cáo khác cấp dưới từ anh Thực (Phùng Đình Thực- PV) đổ xuống. Những bị cáo không động cơ cá nhân, không vụ lợi vì trách nhiệm của mình vì chỉ đạo của Chính phủ, HĐTV và từ bản thân bị cáo hết sức quyết liệt có lúc nôn nóng dẫn đến vi phạm. Bị cáo xin nhận trách nhiệm hộ, nếu được xin HĐXX xem xét”- bị cáo Thăng nói.

>> Xem thêm: 

Khám xét nhà đôi nam nữ vận chuyển, tàng trữ 20kg ma túy và 2 bánh heroin

Tái phạm gần 10 vụ sau 3 tháng mãn hạn tù

Chiêu trò của nam nhân viên Thế Giới Di Động bị đồng nghiệp lật tẩy

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều