Loading...

Bị can nguy kịch do đái tháo đường khi đang bị tạm giam: Không phát hiện tổn thương do sang chấn

Bệnh viện Đà Nẵng cho hay qua hội chẩn, hội đồng chuyên môn kết luận bị can hiện đang nguy kịch với bệnh đái tháo đường và không có bất cứ tổn thương...

Chiều 5-7, Bệnh viện Đà Nẵng đã chính thức ra thông cáo về trường hợp bệnh nhân Trần Văn Hiền (SN 2002; trú phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu; bị tạm giam theo quyết định ngày 27-6 của TAND quận Liên Chiểu để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích).

Theo đó, Bệnh viện Đà Nẵng đã họp hội đồng chuyên môn trong sáng 5-7 với sự chủ trì của bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng các khoa Hồi sức, Tim mạch, Nội tiết, Ngoại thần kinh…

Hội đồng chuyên môn kết luận bệnh nhân Hiền có bệnh chính là đái tháo đường type 1 kèm với viêm dạ dày ruột cấp. Biến chứng của bệnh gồm: Hôn mê nhiễm toan aceton, rối loạn điện giải, ngừng tuần hoàn, hô hấp đã cấp cứu, suy đa tạng, nhiễm trùng huyết.

Hội đồng cũng kết luận không thấy bất cứ tổn thương nào do sang chấn. Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng đã chỉ đạo hội đồng chuyên môn tập trung hết sức để cứu chữa bệnh nhân.

Bị can nguy kịch do đái tháo đường khi đang bị tạm giam: Không phát hiện tổn thương do sang chấn - ảnh 1

Bệnh viện Đà Nẵng kết luận bệnh nhân Trần Văn Hiền mắc đái tháo đường type 1

Hiện tại, Trần Văn Hiền vẫn còn trong tình trạng rất nguy kịch và đang tiếp tục được hồi sức tích cực.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 3-7, khi đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), Hiền có biểu hiện mệt, đau ngực, khó thở. Qua thăm khám, cán bộ y tế Trại tạm giam Hòa Sơn chẩn đoán Hiền bị sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa, theo dõi sốc nhiễm trùng và đã đưa Hiền đến Bệnh viện Liên Chiểu để cấp cứu. Sau đó, Bệnh viện Liên Chiểu xét nghiệm, chẩn đoán và đề nghị chuyển Hiền đến Bệnh viện Đà Nẵng với lý do ngoài khả năng chuyên môn.

Đến rạng sáng 4-7, Hiền được đưa đến Bênh viện Đà Nẵng. Từ 1 giờ 20 đến 2 giờ 30 ngày 4-7, Hiền bị ngưng tuần hoàn 2 lần, được ép tim lồng ngực và dùng thuốc để tim đập lại. Bệnh viện thông báo Hiền bệnh nặng, diễn biến phức tạp do có nhiều bệnh kèm theo, phải thực hiện lọc máu khẩn cấp và có khả năng tử vong cao.

Người nhà thấy vết bầm trên ngực Hiền do việc ép tim nên nghĩ anh ta bị đánh. Do đó, họ đã tụ tập đông người tại bệnh viện khiến lực lượng công an phải túc trực trong đêm 4-7 đến rạng sáng 5-7 để đảm bảo trật tự.

>> Xem thêm: 

Khai mạc Hội nghị T.Ư 15, xem xét nhân sự lãnh đạo chủ chốt khóa XIII

Triệt phá đường dây đánh bạc 700 tỷ đồng: Ông trùm 20 tuổi là ai?

Khai mạc trọng thể Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !
Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều