Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bí ẩn trong kế hoạch ám sát Tổng thống Pháp dịp kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Thế giới

Các thành viên của một nhóm cực đoan thừa nhận đã lên kế hoạch dùng dao tấn công Tổng thống Emmanuel Macron trong dịp Pháp tổ chức hàng loạt sự kiện kỷ niệm...

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, vụ án đã được khởi tố ngày 10/11 để công tố viên Paris tiến hành thủ tục tạm giam các nghi phạm và điều tra, xác minh thông tin về nhóm tội phạm khủng bố hình sự này.

Kênh truyền hình France 2 cho biết các nhà điều tra đã tìm thấy trong xe ô tô một con dao bằng gốm, không thể bị máy dò kim loại phát hiện ra.

Bí ẩn trong kế hoạch ám sát Tổng thống Pháp dịp kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Thế giới - ảnh 1 Vừa đáp xuống Paris, ông Trump đã "mắng" Tổng thống Pháp vì ý tưởng "thành lập quân đội riêng của châu Âu"

Hung khí này có thể sẽ được sử dụng để ám sát hoặc sát thương khi Tổng thống tham gia các hoạt động tưởng niệm cộng đồng tại các địa phương.

Tổng cộng có 6 nghi phạm - 5 đàn ông và một phụ nữ, tuổi từ 22 đến 62 - đã bị bắt ngày 6/11 tại 3 khu vực riêng rẽ, gồm Isère (Đông Nam thành phố Lyon), Moselle (giáp biên giới Đức và Luxembourg), và Ille-et-Vilaine (phía Tây Bắc, gần thành phố Rennes).

Cảnh sát sau đó đã thả 2 người, trong đó có một phụ nữ 61 tuổi bị bắt tại Isère.

Bốn nghi phạm bị đưa ra điều tra được xác định thuộc nhóm Các lực lượng Pháp thống nhất (FFU) hay còn gọi là Les Barjols. Qua những cuộc trao đổi điện thoại, những phần tử cực đoan này đã đề cập đến các kế hoạch khủng bố, bao gồm cả việc tấn công Tổng thống.

>> Xem thêm: 

Iran muốn mượn tay Nga chống Mỹ, Putin có hết lòng ủng hộ?

Dù thế sự đổi thay nhưng một vị ‘Tổng quản’ quyền lực vẫn vững như bàn thạch trong văn phòng Thủ tướng Anh

Thượng nghị sỹ Crimea: Bà May từ chức là cảnh báo cho những kẻ chống Nga

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều