Loading...

Bị 'dọa' cướp máy bay, các sân bay Ấn Độ đặt trong tình trạng báo động cao nhất

Trang mạng Time Nows của Ấn Độ tối 23/2 đưa tin, các sân bay trên toàn Ấn Độ đã được đặt vào tình trạng báo động cao sau khi một trung tâm kiểm soát của hãng...

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Cơ quan an ninh hàng không dân dụng Ấn Độ (BCAS) đã yêu cầu tất cả các hãng hàng không và lực lượng an ninh công nghiệp trung ương CISF (lực lượng cảnh sát chịu trách nhiệm an ninh đối với các trụ sở cơ quan chính phủ, hệ thống metro và các sân bay) áp dụng biện pháp an ninh nghiêm ngặt.

Bị 'dọa' cướp máy bay, các sân bay Ấn Độ đặt trong tình trạng báo động cao nhất - ảnh 1

Máy bay đỗ tại sân bay Mumbai, Ấn Độ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

BCAS đã đưa ra 8 quy tắc đảm bảo an ninh ở mức cao nhất, bao gồm kiểm soát chặt chẽ lối vào các nhà ga, các khu vực hoạt động và cơ sở hàng không, kiểm tra kỹ các phương tiện đi vào khu vực đỗ xe để ngăn chặn khả năng tấn công bom xe, tăng cường sàng lọc hành khách, nhân viên, tăng cường sàng lọc và kiểm soát hành lý... thông qua hệ thống camera an ninh cũng như giám sát thủ công. Các đội phản ứng nhanh và tuần tra vòng ngoài cũng được tăng cường với sự hỗ trợ của lực lượng vũ trang mạnh.

Quy định an ninh hàng không nêu trên của Ấn Độ được áp dụng kể từ năm 2014 sau khi Quốc hội nước này thông qua Đạo luật chống không tặc sửa đổi.

Năm 1999, một máy bay của hãng Indian Airlines đã bị cướp và những không tặc đã đòi trả tự do cho một loạt các đối tượng khủng bố.

>> Xem thêm: 

Quân đội Myanmar bắt một thủ lĩnh cấp cao của phong trào biểu tình

Khủng long bạo chúa săn mồi theo đàn như chó sói?

Hưởng thụ kiểu gái U30: Độc thân, thoải mái ăn tối nhà hàng, đi du lịch cuối tuần, 'chưa hết tháng đã hết tiền' dù lương 35 triệu

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều