Loading...

Berkshire Hathaway tiếp tục phát hành trái phiếu bằng đồng Yen

Mới đây, Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã khởi động chiến dịch marketing cho hợp đồng trái phiếu trị giá vài tỷ Yen.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, tập đoàn này chào bán trái phiếu bằng đồng Yen. Động thái được đưa ra chỉ vài tháng sau khi tập đoàn này công khai về các khoản đầu tư vào các công ty thương mại lớn nhất Nhật Bản.

Tháng 8/2020, tập đoàn này đã mua khoảng 5% cổ phần và nhập khẩu mọi thứ từ thực phẩm đến dệt may của một loạt tập đoàn Nhật Bản như: Itochu, Marubeni, Mitsubishi, Mitsui & Co., Sumitomo Corp.

Berkshire Hathaway tiếp tục phát hành trái phiếu bằng đồng Yen - ảnh 1

Tỷ phú Warren Buffett. (Ảnh: AP)

Năm 2020, Berkshire cho biết họ có kế hoạch nắm giữ khoản đầu tư vào các tập đoàn của Nhật Bản trong dài hạn và có thể tăng tỷ lệ nắm giữ của bất kỳ công ty nào trong số 5 công ty này lên tới 9,9%.

Nhu cầu đối với trái phiếu doanh nghiệp trên Thị trường Yen Nhật đã ổn định trong năm nay, do chính sách lãi suất âm của ngân hàng trung ương Nhật Bản giúp lợi suất trái phiếu doanh nghiệp không tăng cao bất chấp biến động.

Berkshire Hathaway đã phát hành lượng trái phiếu trị giá 195,5 tỷ Yen trong năm 2020 và lượng trái phiếu bằng Yen Nhật sẽ đến hạn sớm nhất trong năm 2023, muộn nhất là năm 2060.

Trong khi trái phiếu 2030 có lợi suất 0,01% trong năm nay, thì các trái phiếu kỳ hạn dài hơn đã giảm giá do lợi suất tăng cao hơn.

Dữ liệu của Bloomberg cho thấy, giá trái phiếu đáo hạn năm 2060 đã giảm xuống còn 92,55 Yen vào thứ Sáu (2/4), từ mức 97,3 Yen vào cuối năm ngoái.

Berkshire Hathaway tiếp tục phát hành trái phiếu bằng đồng Yen - ảnh 2 Thị trường trái phiếu châu Á mới nổi cải thiện nhờ tiêm chủng vaccine

VTV.vn - Theo báo cáo, lợi suất trái phiếu chính phủ tại hầu hết nền kinh tế phát triển và các thị trường Đông Á mới nổi đã gia tăng trong giai đoạn từ ngày 31/12/2020 - 15/2/2021.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

>> Xem thêm: 

Bộ GTVT họp khẩn về ùn tắc tại sân bay Tân Sơn Nhất

Đổi mới công nghệ, kinh tế số - xu hướng phát triển của các nền kinh tế châu Á

Chi phí logistics Việt Nam cao gần gấp đôi thế giới

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều