Loading...

Bệnh viện tuyến đầu chống Covid-19 được đề xuất thưởng

Bộ Y tế đề xuất Ban Chỉ đạo Quốc gia chống dịch Covid-19 thưởng y bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 500 triệu đồng. Sức Khỏe

Cục trưởng Khám Chữa bệnh Lương Ngọc Khuê, sáng 30/3 cho biết trong một ngày có 30 bệnh nhân khỏi bệnh xuất viện, gồm 27 bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Hà Nội, và 3 bệnh nhân ở Bệnh viện Dã chiến Củ Chi, TP HCM.

"Đây là một tin rất vui", Cục trưởng Khuê nói.

Tính cả 16 bệnh nhân đã được ra viện trong tháng 2, Việt Nam đã có 55 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh. 148 trường hợp đang điều trị tại hơn 20 cơ sở y tế trên cả nước.

Ông Khuê đề nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia thưởng "nóng" 500 triệu đồng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

"Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là tuyến đầu điều trị Covid-19 của cả nước, tiếp nhận hơn 90 bệnh nhân. Các y bác sĩ nhiều ngày qua đã nỗ lực, hy sinh, hết lòng vì bệnh nhân, vì cộng đồng. Chứng kiến các bệnh nhân từng ngày khỏe lại, khỏi bệnh, không còn gì vui hơn", ông Khuê nói.

Bệnh viện tuyến đầu chống Covid-19 được đề xuất thưởng - ảnh 1

Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Lương Ngọc Khuê. Ảnh:  Phạm Chiếu.

Ông Khuê nhấn mạnh: "Trong khi các nước khác như Mỹ, Italy, Anh... có nhiều bệnh nhân tử vong, thì đến nay Việt Nam không có bệnh nhân nào tử vong".

Ngược lại, các bệnh nhân nặng sức khỏe đang tốt lên từng ngày. 

- Nam bệnh nhân người Việt 50 tuổi, đã được rút ống thở trong đêm 28/3. 

- Bệnh nhân người Anh 69 tuổi, tình trạng tiến triển hơn, bác sĩ đang cân nhắc giảm chế độ máy thở. 

- Bác gái của "bệnh nhân 17" chạy ECMO ngày thứ 10 sức khỏe đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO. Trước đó, bà suy hô hấp, tổn thương phổi nặng, được lọc máu liên tục. 

Bốn nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và hai điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai, tình trạng sức khỏe ổn định.

Phác đồ điều trị của Việt Nam liên tục cập nhật phác đồ điều trị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), kết hợp kinh nghiệm của nhiều nước với nhiều điểm mới. "Đây là điều quan trọng và cần thiết trong điều trị bệnh nhân giai đoạn hai chống dịch, khi số lượng người nhiễm tại Việt Nam cao hơn gấp nhiều lần so với giai đoạn một chỉ 16 người", ông Khuê nói.

Ông Khuê không giấu niềm xúc động về thành quả khi nhiều ngày qua các chuyên gia đầu ngành nỗ lực chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

"Đây là thành công bước đầu của Ban chỉ đạo Quốc gia", ông nói.

Thúy Quỳnh

>> Xem thêm: 

Nếu có 3 dấu hiệu này trong kỳ kinh nguyệt, bạn nên cẩn thận vì nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung là rất cao!

4 nguyên nhân làm giảm ham muốn chuyện ấy

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể sắp sập nguồn vì thiếu rau, bổ sung ngay kẻo muộn

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều