Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bệnh viện quận mổ tạo hình cậu nhỏ cho bé trai

Bé trai sinh năm 2016 bị dị tật bẩm sinh vùi dương vật, được Bệnh viện Quận 11 (TP HCM) mổ tạo hình. Sức Khỏe

Bệnh nhi đến khám tại Bệnh viện Quận 11 ngày 7/1 vì  nhiễm trùng tiểu nhiều lần, tiểu lắt nhắt.

Bác sĩ khám lâm sàng thấy da "cậu nhỏ" của bé bị dư, thân dương vật nằm trước xương mu. Khi ấn gốc dương vật, thân dương vật trồi lên nhiều.

Bệnh nhi được chẩn đoán mắc dị tật bẩm sinh vùi dương vật. Hội chứng này do kết hợp của yếu tố bất thường trong cố định da, dương vật bị trượt ra sau và thiếu da bao thân. Tỷ lệ mắc bệnh khoảng dưới 4% trẻ nam sinh sống.

Bệnh viện quận mổ tạo hình cậu nhỏ cho bé trai - ảnh 1

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhi. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Bé trai được bác sĩ chỉ định phẫu thuật tạo hình dương vật (phẫu thuật Lipszyc). Đây là phẫu thuật được chỉ định cho trẻ từ 2 tuổi. Việc mổ càng sớm kết quả càng tốt về mặt tâm lý và chức năng của trẻ.

Sau mổ bé được băng cố định, thay băng và đặt thông niệu đạo. Sau 3 ngày nằm viện, sức khỏe bé ổn định và vừa được xuất viện.

Bác sĩ Dương Thị Kim Cúc khuyến cáo phụ huynh cần phát hiện sớm các bất thường ở bộ phận sinh dục của trẻ. Do bộ phận sinh dục nằm dưới da trước xương mu, nhiệt độ nơi này nóng hơn bình thường và không đúng vị trí nên thân dương vật không phát triển. 

Nếu để lớn tuổi mới mổ, dương vật bị nhỏ so với tuổi của bệnh nhân, gây ảnh hưởng tâm lý rất nhiều, nhất là khi có gia đình. Có trường hợp bộ phận sinh dục quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản, nặng dẫn đến vô sinh.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Quận 11 thực hiện ca tạo hình dương vật. Đây vốn là kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hình phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao ở các bệnh viện lớn, chuyên ngành.  

Lê Phương

>> Xem thêm: 

Cúp điện đột ngột, bác sĩ soi đèn pin để mổ cấp cứu bệnh nhân

Sáng ngủ dậy thấy con mất 1 chiếc răng trong miệng, bố mẹ nhanh chóng đưa đến viện nên đã cứu được con

Ba loại trái cây tốt cho sinh lý đàn ông

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều