Tima vay tien nhanh giai ngan trong ngay

Bệnh viện FV tiếp nhận 1.500 bệnh nhân mỗi ngày

Không chỉ khám chữa bệnh cho người Việt, FV cũng tiếp nhận điều trị bệnh nhân từ Campuchia, Lào và Myanmar... Sức Khỏe

Bệnh viện FV vừa tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày tiếp nhận bệnh nhân đầu tiên (2003-2018) tại Crystal Palace, quận 7, TP HCM. Trong sự kiện, cán bộ và nhân viên bệnh viện có dịp nhìn lại chặng đường dài xây dựng và phát triển, nỗ lực mang chất lượng khám chữa bệnh Quốc tế đến với người Việt. Ban lãnh đạo cũng vinh danh đội ngũ y, bác sĩ cống hiến lâu năm trong ngày vui của bệnh viện.

Kể từ năm 2003, đến nay đã 15 năm trôi qua, đội ngũ y tế FV vẫn miệt mài khám, chữa bệnh. Hiện mỗi ngày đơn vị tiếp nhận gần 1.500 bệnh nhân. Với 9 phòng mổ và 220 giường bệnh nội trú, nâng tổng số lượt bệnh nhân mỗi năm khoảng hơn 200.000 người. 75% số bệnh nhân là người Việt. 25% là người nước ngoài, tương đương 50.000 ca bệnh mỗi năm.

Bệnh viện FV tiếp nhận 1.500 bệnh nhân mỗi ngày - ảnh 1

Tổng giám đốc Jean Marcel Guillon (thứ tám từ trái qua) tặng kỷ niệm chương cho nhân viên cống hiến lâu năm.

FV đạt chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI vào năm 2016, cam kết cung cấp dịch vụ y tế chất lượng và lấy bệnh nhân làm trung tâm. Năm 2017, bệnh viện nhận được sự hỗ trợ lớn từ Quỹ đầu tư Quadria. Tại đây có 30 chuyên khoa, quy tụ hơn 1.000 nhân viên, trong đó có 130 bác sĩ Việt Nam và nước ngoài. Không chỉ khám chữa bệnh cho người Việt, FV cũng tiếp nhận điều trị bệnh nhân từ Campuchia, Lào và Myanmar...

Suốt 15 năm qua, FV trải qua nhiều cột mốc đáng nhớ. Bệnh viện mời đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giỏi chuyên môn trên thế giới về điều trị; cập nhật nhiều dịch vụ tiên tiến như phẫu thuật mạch máu, cấy ghép giác mạc với nguồn giác mạc nhập khẩu. Cơ sở hạ tầng, máy móc hiện đại được trang bị đầy đủ nhằm phục vụ bệnh nhân tốt nhất, trong đó có Trung tâm điều trị phẫu thuật kỹ thuật cao, Trung tâm điều trị Ung thư Hy Vọng.

Đơn vị cũng mở rộng hệ thống phòng khám tại các quận nhằm tạo sự thuận lợi cho người bệnh. Ngoài trụ sở chính tại quận 7, bệnh viện còn có một phòng khám đa khoa tại Bitexco, quận 1 (TP HCM) và văn phòng đại diện tại Phnom Penh, Campuchia.

Trong thời gian tới, ban lãnh đạo đặt mục tiêu chiến lược phát triển bệnh viện lên tầm cao mới, mở rộng nhiều hệ thống trong cả nước và các nước lân cận, đồng thời hướng tới đạt chứng nhận chất lượng y tế quốc tế JCI lần thứ hai.

Đại diện FV chia sẻ: "15 năm cũng đánh dấu bước chuyển mình sang một giai đoạn mới, bệnh viện lớn mạnh nhờ thương hiệu được xây dựng từ niềm tin y đức với các giá trị cốt lõi gồm: xây dựng bệnh viện an toàn nhất; tuân thủ các quy trình quản lý chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế; kết hợp tinh túy của hai nền y học Pháp - Việt; luôn tôn trọng, cống hiến và chăm sóc bệnh nhân bằng cái tâm, sự đồng cảm và trách nhiệm cao nhất; môi trường làm việc nhiệt tình và thân thiện".

Thu Ngân

>> Xem thêm: 

9 thói quen đơn giản sẽ làm thay đổi bạn mỗi ngày

20 người Romonia tử vong do virus cúm gia cầm

Mẹo nhỏ tránh khô mắt trong mùa giá lạnh

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều