Bệnh viện Đà Nẵng hỗ trợ thương binh và người tàn tật ở Lào

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng đã bàn giao các vật liệu sản xuất chân tay giả cho Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng 686 ở bản...

Ngày 12/1, Bệnh viện Chỉnh hìnhPhục hồi chức năng Đà Nẵng đã bàn giao các vật liệu Sản xuất chân tay giả cho Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng 686 ở bản Keun, thuộc tỉnh Vientiane, Trung Lào.

Đây là lần thứ 5 kể từ tháng 12/2015, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng bàn giao vật liệu sản xuất chân tay giả cho Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng 686.

Tổng giá trị của các vật liệu được trao lần này là 2,2 tỷ đồng Việt Nam (gần 100.000 USD).

Giám đốc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng, bác sỹ Đỗ Văn Thanh cho biết số vật liệu này nằm trong Dự án hợp tác viện trợ đầu tư xây dựng Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng cho thương binh và người tàn tật 686 Bản Keun, quà tặng của Việt Nam dành cho Lào.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 48 tỷ đồng (2,1 triệu USD). Trung tâm được đưa vào sử dụng từ tháng 12/2015 sau hơn 1 năm xây dựng, là nơi cung cấp chân tay giả cho thương binh, người tàn tật và người có công trên đất nước Lào.

Cũng tại lễ bàn giao, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng và Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng 686 đã thống nhất một số nội dung hợp tác trong thời gian tới, trong đó có việc Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng sẽ tiếp tục hỗ trợ đào tạo nhân sự, chuyên viên sản xuất chân tay giả cho Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng 686./.

>> Xem thêm: 

34 viên bi kẹt trong bàng quang người đàn ông thích tự sướng

Tự ti với ngoại hình của mình, cô gái 15 tuổi qua đời vì cố nhịn ăn để giảm cân

Bệnh nhân chết ở trạm y tế, 2 y sĩ bị cảnh cáo

Loading...
Bình luận của bạn !

Tin đọc nhiều
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều