Loading...

Bệnh viện chung tay hạn chế rác thải nhựa

Dùng túi giấy đựng thuốc, thay ly nhựa uống nước bằng ly giấy, hoạt động khám chữa bệnh truyền thống cũng dần thay thế bằng các phương pháp khác...

Các bệnh viện ở TP.HCM đang từng bước thay đổi để hoạt động khám chữa bệnh thân thiện với môi trường hơn.

2 tháng nay, các nhà thuốc của bệnh viện Bình Dân đồng loạt đưa vào sử dụng túi đựng thuốc bằng giấy.

Mỗi ngày, khoảng 2.200 túi giấy được phát ra, đồng nghĩa, 2.200 túi nylon đã được thay thế. Không còn bóng dáng túi nhựa tại các quầy thuốc, với nhiều người bệnh, đây là sự thay đổi đáng được hoan nghênh.

Không chỉ túi nylon, các chai nước suối tiện lợi, ống hút, ly nhựa, hộp xốp... đang dần biến mất tại các bệnh viện. Đồng hành cùng bệnh viện Bình Dân, nhiều bệnh viện như Bệnh viện Đại học Y Dược, bệnh viện Chợ Rẫy… còn quyết định không đưa vào danh mục đấu thầu, mua sắm các loại bao bì, túi nylon trong y tế.

Tuy vậy, việc hạn chế rác thải nhựa trong y tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Bới số tiền bỏ ra để thay thế các vật dụng bằng nhựa không hề nhỏ, bệnh viện vừa phải cân đối để giá dịch vụ khám chữa bệnh không bị đội lên, vừa phải vận động người bệnh, hạn chế sử dụng rác thải nhựa.

Loại bỏ rác thải nhựa trong y tế cần một lộ trình dài và nhiều thời gian nhưng không phải không làm được. Các bệnh viện cho biết, thời gian tới, sẽ mạnh tay hơn trong việc yêu cầu bệnh nhân và nhân viên y tế, hạn chế rác thải nhựa ra môi trường.

>> Xem thêm: 

Một học sinh THPT ở Hải Phòng dương tính với ma túy sau khi “hút thuốc lào” cùng bạn

Chuyện đời trắc trở của nữ sĩ Quỳnh Dao: 3 đời chồng, chấp nhận làm tiểu tam giật chồng, tự tử vì bị cấm cưới vẫn không có hạnh phúc

Nguyên nhân vụ lật xe khách khiến 2 người chết, 11 người bị thương ở Long An

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều