Bệnh viện Bạch Mai lên tiếng về vụ nữ bệnh nhân 9x tử vong khi phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện An Việt

Sau khi gây tê để làm phẫu thuật thẩm mỹ ở BV An Việt, nữ bệnh nhân 9x ở Phú Thọ được chuyển sang bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng hôn...

Theo thông tin từ bệnh viện Bạch Mai, khoảng 01h00 ngày 06/4/2019, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận nữ bệnh nhân Đỗ N.A (sinh năm 1994) từ bệnh viện an việt (bệnh viện tư) chuyển đến với lý do: bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật. Bệnh nhân đã được bệnh viện An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang bệnh viện Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Khi đó, tình trạng bệnh nhân khi vào bệnh viện Bạch Mai là hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân nhanh chóng được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ … thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não…

Bệnh nhân N.A đã được tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. Tiếp theo, bệnh viện Bạch Mai đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sĩ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019.

Theo bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán khi tử vong là hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, đại diện bệnh viện Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Bệnh viện Bạch Mai khẳng định, là một bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, với 57 đơn vị: 3 viện, 11 trung tâm, 23 đơn vị chuyên khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng…. hiện nay bệnh viện Bạch Mai không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

>> Xem thêm: 

Người chăn nuôi e ngại tái đàn sau dịch tả lợn châu Phi

19 cá thể rái cá quý hiếm thuộc sách đỏ Việt Nam bị đóng thùng buôn lậu

Giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều