Loading...

Bệnh trĩ mà nhiều dân văn phòng vật vã kêu ca: nghe thì quen nhưng bạn có thực sự biết những nỗi khổ về nó không

Mắc phải bệnh trĩ khiến dân văn phòng đối mặt với không ít phiền toái và nguy cơ về sức khỏe của mình.

Bệnh trĩ là một trong những vấn đề sức khỏe mà người làm việc trong môi trường công sở có nguy cơ gặp phải rất cao. Do dân văn phòng có đặc thù công việc là phải ngồi nhiều và ít vận động. Thói quen này sẽ tạo áp lực lên các tĩnh mạch ở hậu môn – trực tràng và làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ mà nhiều dân văn phòng vật vã kêu ca: nghe thì quen nhưng bạn có thực sự biết những nỗi khổ về nó không - ảnh 1
Vì sao dân văn phòng có nguy cơ cao mắc bệnh trĩ?

Do tính chất công việc thường xuyên phải ngồi nhiều khiến dân văn phòng là đối tượng dễ mắc phải vấn đề sức khỏe này. Stress hay chế độ ăn không đủ chất xơ cũng gây ra tình trạng táo bón kéo dài và làm tăng nguy cơ gây bệnh. Bên cạnh đó, một số thói quen dân văn phòng dễ mắc phải như nhịn hay đi đại tiện quá sức, lười vận động, thường xuyên uống bia, rượu... cũng là nguyên nhân trực tiếp gây trĩ.

Những nguy cơ sức khỏe dân văn phòng phải đối mặt khi mắc bệnh?

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh thường không nhận biết sớm bản thân bị trĩ cho đến khi các triệu chứng như đau rát, chảy máu và các búi trĩ đã xuất hiện rõ rệt. Lúc này, dân văn phòng có thể sẽ phải đối mặt với những vấn đề sức khỏe như:

- Đau rát, khó khăn khi ngồi: Do thời gian phát hiện bệnh thường khá muộn, các búi trĩ lúc này đã lớn và gây ra tình trạng đau rát khi ngồi. Những cơn đau gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và công việc của người bệnh.

- cơ thể suy nhược vì mất máu: Trĩ là căn bệnh tế nhị, bởi vậy nhiều người thường giấu giếm và chỉ chữa trị khi tình trạng bệnh đã trở nên nghiêm trọng. Lúc này, những cơn đau có thể kèm theo hiện tượng chảy máu, mạch máu tắc vỡ gây thiếu máu và khiến cơ thể bị suy nhược.

Bệnh trĩ mà nhiều dân văn phòng vật vã kêu ca: nghe thì quen nhưng bạn có thực sự biết những nỗi khổ về nó không - ảnh 2

- Chức năng hậu môn bị rối loạn: Mắc trĩ lâu ngày có thể gây ra hiện tượng rò hậu môn, người bệnh lúc này sẽ phải đối mặt với tình trạng nhớp nháp, hôi hám. Đây cũng là nguyên nhân gây Rối loạn chức năng của hậu môn, dẫn đến tình trạng mất tự chủ khi đi đại tiện.

- Mắc Bệnh vùng kín ở nữ giới: Bệnh trĩ có thể gây ra các vấn đề ở vùng kín do vị trí giữa hậu môn và vùng kín ở nữ giới khá gần nhau. Khi đó, vi khuẩn trong dịch tiết từ các búi trĩ có thể xâm nhập và gây bệnh vùng kín.

Bệnh trĩ mà nhiều dân văn phòng vật vã kêu ca: nghe thì quen nhưng bạn có thực sự biết những nỗi khổ về nó không - ảnh 3

- Hoại tử dẫn đến viêm nhiễm: Đây là một trong những Biến chứng nguy hiểm xảy ra khi các búi trĩ bị nghẹt. Lâu ngày, các búi trĩ này có thể bị hoại tử dẫn đến viêm nhiễm. Biến chứng nghiêm trọng nhất của tình trạng này đó chính là gây ra chứng nhiễm trùng máu.

Có thể phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh trĩ ở dân văn phòng hay không?

Dân văn phòng hoàn toàn có thể phòng ngừa nguy cơ mắc căn bệnh trên nhờ thực hiện những điều sau:

- Không nên ngồi quá lâu và ngồi ở cùng một tư thế.

Bệnh trĩ mà nhiều dân văn phòng vật vã kêu ca: nghe thì quen nhưng bạn có thực sự biết những nỗi khổ về nó không - ảnh 4

- Thường xuyên vận động giữa các giờ làm việc bằng cách đi lại hoặc luyện tập nhẹ nhàng.

- Ăn đầy đủ chất, tăng cường rau xanh và hạn chế ăn nhiều đồ khô.

- Uống nước đầy đủ và chia nhỏ lượng cần thiết thành nhiều lần uống.

- Thay đổi các thói quen xấu như nhịn hay đi đại tiện quá sức, thường xuyên để cơ thể gặp căng thẳng, uống rượu, bia...

- Khi nhận thấy các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, cần thực hiện khám chữa sớm nhất có thể để tránh gây biến chứng.

>> Xem thêm: 

Những lợi ích không ngờ của việc... đi tiểu trong khi tắm

Người Trung Quốc thứ hai tử vong vì viêm phổi lạ

Công thức súp rau xanh giúp bạn giảm cân nhẹ nhàng, tức tốc đánh bay 4kg trong 7 ngày

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều