Loading...

Bệnh nhân huyết áp cao nhiễm COVID-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 2 lần

Nguy cơ tử vong do COVID-19 ở bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp cao gấp 2 lần so với các bệnh nhân thông thường.

Đây là kết quả nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí Tim mạch châu Âu.

Nhóm nghiên cứu đã theo dõi các ca nhập viện tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc trong trong giai đoạn từ ngày 5/2 - 15/3 và nhận thấy, gần 30% trong tổng số ca nhập viện có tiền sử huyết áp cao.

Bên cạnh đó, 4% trong số này đã tử vong. Tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân không có tiền sử huyết áp cao chỉ hơn 1%.

Sau khi điều chỉnh độ tuổi, giới tính và các điều kiện y tế khác, nhóm nghiên cứu đã phân tích và đưa ra con số ước tính rằng việc bị hội chứng huyết áp cao làm gia tăng nguy cơ tử vong lến tới 2 lần.

Theo một nghiên cứu riêng rẽ được thực hiện với gần 2.900 bệnh nhân mắc COVID-19 cũng tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn trong cùng giai đoạn trên, các nhà nghiên cứu nhận thấy, bệnh nhân sử dụng các loại thuốc kiểm soát huyết áp cao phổ biến có thể giúp giảm đáng kể nguy cơ tử vong so với những bệnh nhân mắc COVID-19 có tiền sử cao huyết áp nhưng không dùng các loại thuốc này.

Do đó, nhóm nghiên cứu khuyến cáo, các bệnh nhân mắc COVID-19 không nên ngừng hoặc thay đổi phương pháp điều trị cao huyết áp trừ khi có chỉ dẫn mới của bác sĩ.

Bệnh nhân huyết áp cao nhiễm COVID-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 2 lần - ảnh 1 Bảo vệ não khỏi tổn thương ở bệnh nhân COVID-19

VTV.vn - Không chỉ hồi phục chức năng hô hấp cho bệnh nhân COVID-19, các bác sĩ cũng phải nỗ lực bảo vệ não của họ không bị tổn thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bệnh nhân huyết áp cao nhiễm COVID-19 có nguy cơ tử vong cao gấp 2 lần - ảnh 2

>> Xem thêm: 

Bali chỉ là 'thiên đường giữa nhân gian'? Cô gái Tây phương tới đây lấy chồng tiết lộ những sự thật 'không như quảng cáo' của hòn đảo này

Chưa đủ bằng chứng cho thấy mẹ mang thai mắc Covid-19 lây sang con

Thêm 373 ca mắc mới, Nhật Bản đối mặt nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ 2

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều