Loading...

Bệnh nhân chơi đàn trong lúc mổ não

Một nghệ sĩ piano chơi vài bản nhạc khi được các bác sĩ phẫu thuật não trong trạng thái "mổ tỉnh" tại bệnh viện ở thành phố Cesena.

Các bác sĩ bệnh viện Maurizio Bufalini ở thành phố Cesena tiến hành ca phẫu thuật "mổ tỉnh" để loại bỏ khối u khỏi não bệnh nhân mà không ảnh hưởng tới các vùng não phụ trách khả năng nhìn, nói hay cử động, theo thông tin được đăng trên website của bệnh viện Romagna, miền bắc Italy hôm 16/11.

Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân không được tiết lộ danh tính này, vốn là một nhạc sĩ, thậm chí còn chơi vài bản nhạc jazz trên đàn piano. 

Bệnh nhân chơi đàn trong lúc mổ não - ảnh 1

Kíp bác sĩ tham gia ca phẫu thuật đặc biệt tại bệnh viện Maurizio Bufalini, thành phố Cesena, Italy. Ảnh: Ausloromagna.

Bác sĩ Luigino Tosatto, trưởng khoa Thần kinh tại bệnh viện, cho biết phương pháp "phẫu thuật não trong trạng thái tỉnh" là lựa chọn tốt nhất để cứu mạng bệnh nhân, đồng thời đảm bảo khả năng âm nhạc và nghệ thuật của anh ta không bị ảnh hưởng.

"Phẫu thuật não trong trạng thái tỉnh" là biện pháp ngày càng phổ biến trên khắp thế giới. Năm ngoái, Musa Manzini, một nhạc sĩ Nam Phi, cũng chơi guitar trong suốt quá trình phẫu thuật não của mình. Manzini chọn phương án phẫu thuật trên để đảm bảo giữ nguyên sự linh hoạt của các ngón tay trong quá trình mổ não.

Ngọc Ánh (Theo RT )

>> Xem thêm: 

Nghe lời nhà chiêm tinh, chàng trai cưới...chó làm vợ để xóa nghiệp chướng

Thái tử quyền lực dẫn dắt Arab Saudi

Đông dân như Trung Quốc còn bế tắc trong tình trạng khủng hoảng nhà ở giá rẻ: Mọc lên như nấm nhưng không ai mua, hạ giá kịch sàn vẫn 'ế hàng' vì chất lượng quá tệ

Loading...
Loading...
Bình luận của bạn !

Loading...
Loading...
Cộng đồng
Loading...
Chủ đề xem nhiều